Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Dịch vụ
  4. »
  5. Sư Tử Đá – Ý Nghĩa, Cách Đặt, Giá Cả, Xưởng Sản Xuất Uy Tín

Sư Tử Đá – Ý Nghĩa, Cách Đặt, Giá Cả, Xưởng Sản Xuất Uy Tín

Trong tự nhiên, sư tử chính là chúa tể của muôn loài. Cũng chính bởi quan niệm này mà từ ngày xưa, người ta đã rất mong muốn sở hữu một bức tượng đá sư tử. Tượng sư tử đá chính là tượng trưng cho bộ phận quý tộc, thể hiện sự quyền lực của người sở hữu. Vậy hiện nay, cơ sở nào có thể sản xuất tượng đá sư tử tốt nhất ở miền Bắc?

Một số mẫu sư tử đá đẹp 

Hiện nay, tượng đá sư tử có rất nhiều kiểu thiết kế với những hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, với nguồn gốc xuất phát từ đất nước Trung Quốc thì mẫu sư tử đá theo phong cách Trung Hoa cổ là phổ biến nhất.

Mẫu tượng sư tử đá phong cách Trung Hoa

Bên cạnh mẫu tượng đá với phong cách Trung Hoa, hiện nay ở Việt Nam còn xuất hiện kiểu thiết kế theo phong cách châu Âu. Nếu tượng đá theo phong cách Trung Hoa mang lại cảm giác cổ kính thì phong cách châu Âu lại khiến chúng trở nên mạnh mẽ, uy phong.

Tượng đá sư tử theo thiết kế kiểu châu Âu
Tượng sư tử đá Việt Nam

Ý nghĩa sư tử đá

Sư tử đá được biết đến như một linh vật với ý nghĩa phong thủy quan trọng cho ngôi nhà. Trước hết, ý nghĩa lớn nhất là những bức tượng này mang lại chính là giúp xua đi những tà khí xung quanh nơi sống của gia chủ.

Đối với một ngôi nhà thì sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc là những điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, nếu vị trí nhà của bạn không tốt khi xung quanh có những yếu tố mang tính sát khí thì những yếu tố quan trọng trên sẽ khó mà giữ được. Những yếu tố sát khí đến từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do nhà bạn gần nghĩa địa hay các khu vực cống rãnh. Vì vậy, khi đặt tượng đá sư tử trước cửa, nó sẽ giúp gia chủ xua đi những tà khí gây hại đến gia đình mình.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy là xua đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ thì sư tử đã còn mang một ý nghĩa đặc biệt khác. Đó chính là đem lại địa vị, may mắn cho gia chủ. Sự quyền lực mà một bức tượng đá sư tử mang lại sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, thu hút tiền tài. Và một phần nào đó trong ý nghĩa phong thủy này những bức tượng đá sư tử cũng góp phần phò tá cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Một cặp tượng đá sư tử mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Tượng sư tử đá còn hay được đặt ở những công trình quan trọng hay trước cửa những nơi sang trọng, trang nghiêm. Bởi những bức tượng này không chỉ mang lại cảm giác quyền quý mà còn góp phần làm nên một không gian hoành tráng, nghiêm nghị.

Nguyên tắc, vị trí đặt sư tử đá chuẩn phong thủy

Để những bức tượng đá phong thủy phát huy tốt nhất những ý nghĩa phong thủy của mình, gia chủ nên chọn vị trí đặt tượng sao cho phù hợp. Hướng Tây Bắc từ cửa chính ra của công trình là nơi thích hợp nhất để đặt bức tượng sư tử đá. Đây là hướng mà những bức tượng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ. Ngoài ra, nếu hướng Tây Bắc là điều không thể với công trình của gia chủ thì hướng Tây cũng là một đề xuất thay thế rất tốt.

Tượng sư tử đá có rất nhiều quy tắc được đặt ra. Khi gia chủ tuân theo những nguyên tắc này thì tượng đá sư tử sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Nguyên tắc đầu tiên đó chính là luôn cố định vị trí đặt của tượng. Ngay từ khi có suy nghĩ về việc sẽ đặt tượng sư tử đá, gia chủ cần phải nghĩ ngay đến vị trí đặt tượng. Bởi ngay khi tượng được đặt xuống thì không nên đảo vị trí, xoay hướng đi nữa. Và ngoài ra, đầu tượng nên được hướng ra ngoài, tuyệt đối không hướng về phía giường ngủ.

Nguyên tắc quan trọng thứ hai mà gia chủ cần phải quan tâm chính là khi đã xác định tượng đá sư tử thì sẽ phải sử dụng một cặp. Một cặp ở đây chính là một đực một cái, tuyệt đối không được cùng sử dụng con đực hay cùng sử dụng con cái. Vị trí thông thường khi đặt tượng nên để bên trái là con đực và bên phải là con cái. Việc sử dụng một cặp tượng như vậy được cho là sẽ tăng quyền lực, vị trí và mang lại hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài ra, khi một trong hai tượng bị vỡ, cần thay thế một cặp tượng mới ngay chứ không nên chỉ làm lại một con và sử dụng con cũ còn lại.

Nguyên liệu, kích thước điêu khắc sư tử đá

Nguyên liệu chủ yếu của sư tử đá hiện nay là đá cẩm thạch. Hai loại đá cẩm thạch được sử dụng phổ biến là đá cẩm thạch trắng và đá cẩm thạch đỏ. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của khách hàng mà kích thước mỗi bức tượng sư tử cao khoảng từ 0,8m đến 1m.

Sư tử đá chất liệu đá xanh Thanh Hóa
Sư tử đá vàng cũng khá phổ biến trong các công trình nhà ở biệt thự
Sư tử đá thường được làm từ chất liệu đá trắng cao cấp

Giá sư tử đá đẹp trên toàn quốc

Hiện nay, giá của tượng sư tử đá thường được tính theo cặp. Mức giá phổ biến dao động hiện nay là từ 16 triệu đến 80 triệu với mỗi cặp. Có sự dao động lớn như vậy là do phụ thuộc vào chất liệu, kích thước, phong cách thiết kế của mỗi tượng.

Nên đặt tượng đá sư tử hướng ra ngoài cửa

Xưởng sản xuất sư tử đá lớn nhất miền Bắc

Ở miền Bắc số lượng đơn vị chuyên sản xuất tượng đá sư tử rất lớn, nhưng để chọn ra một đơn vị có khả năng làm đẹp và uy tín nhất lại rất khó. Một trong số ít những đơn vị uy tín nhất hiện nay chính là Đạt Phong.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sư tử đá cũng như ý nghĩa quan trọng mà nó mang lại. Nếu gia chủ đang quan tâm về những mẫu tượng đá sư tử mang ý nghĩa phong thủy, hãy liên hệ ngay đến Công ty đá mỹ nghệ Đạt Phong để được hỗ trợ chi tiết.

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn