Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
 1. Home
 2. »
 3. Dịch vụ
 4. »
 5. Mẫu Chiếu Rồng Đá – Chiếu Đá Nhà Thờ Họ Đẹp Nhất 2024

Mẫu Chiếu Rồng Đá – Chiếu Đá Nhà Thờ Họ Đẹp Nhất 2024

Chiếu rồng đá – một vật phẩm phong thuỷ với những ý nghĩa cao đẹp thể hiện được bề dày lịch sử và sự quyền uy của công trình kiến trúc tâm linh phong thủy hoặc di sản văn hóa.

Để xua đuổi tà ma, các âm hồn vong linh xấu tại các cửa chính của đình chùa, khu lăng mộ gia đình, dòng tộc, nhà thờ họ thường đặt chiếu rồng đá. Đây là công trình tâm linh quan trọng, có tính nghệ thuật cao được gia chủ quan tâm đầu tư. Nó là đại diện của sức mạnh và quyền lực tối cao tại các công trình. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về chiếu đá rồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa, công năng cũng như nét đẹp văn hóa mà nó mang lại cho cả một công trình kiến trúc linh thiêng.

Chiếu rồng đá là công trình quan trọng tại các nơi thờ tự như đình, đền, khu lăng mộ, nhà thờ họ
Chiếu đá cham cá chép vượt vũ môn

Các mẫu chiếu rồng đá đẹp được lắp đặt tại các nơi tâm linh 

Chiếu rồng đá là công trình tâm linh được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối. Trên chiếu rồng có chạm khắc hoa văn đa dạng, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc như: “ lưỡng long chầu nguyệt”, rồng phượng bay lượn… Các hoa văn được chạm khắc tinh xảo, có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại mang đến nét đẹp linh thiêng cho khu lăng mộ, đền chùa.

Khu vực chính giữa cửa chính là bộ mặt của  toàn bộ khu thờ tự. Chính vì thế nơi đây được chọn là nơi đặt chiếu rồng để tăng thêm vẻ bề thế, trang nghiêm, tạo được ấn tượng tốt đối với người đến viếng thăm. Ngoài ra, đặt ở vị trí gần cửa chính sẽ giúp thu hút linh khí, loại bỏ các luồng khí xấu mang đến may mắn, an yên.

Để tiện cho việc di chuyển và đảm bảo tính thẩm mỹ chiếu rồng thường được đặt ở trước sân, bậc cầu thang lên xuống. Tuỳ thuộc vào từng loại hình thờ cúng khác nhau mà kích thước, hoa văn và vị trí đặt chiếu rồng đá có thể thay đổi.

Chiếu được lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau

Chiếu rồng đá nhà thờ họ thường được đặt trước cửa công trình nhà thờ họ. Sản phẩm này thường được đặt ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng một phần hướng lên trời.(Hình ảnh minh họa)

Sử dụng chiếu rồng đá ở nhà thờ họ, nhà cổ
Chiếu đá khu lăng mộ

Chất liệu đá điêu khắc chiếu rồng phổ biến nhất hiện nay

Chiếu rồng đá có thể được làm bằng nhiều chất liệu đá tự nhiên nguyên khối khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, chiếu rồng được chế tác chủ yếu từ 2 loại đá cơ bản đó là:

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá có màu xanh rêu, không bị phai màu theo tự nhiên. Đá có độ bền, độ cứng cao, không bị ăn mòn bởi axit và không đóng rong rêu trong quá trình sử dụng. Đá có khả năng chống thấm, chống nước siêu tốt nên rất bền vững khi sử dụng ngoài trời.

Chính vì đặc điểm trên người ta thường sử dụng loại đá này làm chiếu rồng. Sản phẩm mang đến vẻ đẹp linh thiêng, sang trọng nhưng vẫn vô cùng bền bỉ và nổi bật. Bên cạnh đó, đá có thể dễ dàng chạm khắc các hoa văn theo mong muốn tạo nên một công trình kiến trúc ấn tượng thu hút người viếng thăm.

Chiếu đá làm từ đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là nguyên liệu phổ biến để chế tác chiếu rồng. Màu đá xanh rêu tự nhiên, không bị phai màu và bào mòn theo thời gian. Đá có đặc tính rắn chắc, dễ chế tác nên các tác phẩm chiếu rồng đá làm từ nguyên liệu này luôn hấp dẫn người xem. Những hoa văn được chạm khắc cầu kỳ kết hợp cùng màu đá xanh rêu tự nhiên đã mang đến cho công trình vẻ đẹp vô cùng linh thiêng, đặc biệt.

Chiếu cá chép làm từ đá xanh rêu

Giá thành thiết kế thi công chiếu rồng đá trên toàn quốc

Chiếu rồng đá là một công trình quan trọng được các đơn vị quan tâm và đầu tư. Vậy giá chiếu rồng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Mức giá sản phẩm có sự chênh lệch phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

 • Kích thước chiếu rồng: Chiếu rồng có kích thước càng lớn thì chi phí càng cao.
 • Mẫu mã thiết kế, hoa văn của chiếu rồng: Những chiếu rồng có mẫu mã thiết kế được chăm chút tỉ mỉ với các hoa văn được chạm khắc tinh tế sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với các mẫu thiết kế đơn giản, ít hoa văn cầu kỳ.
 • Thời điểm đặt mua chiếu rồng đá: mức giá chiếu rồng tăng giảm tùy theo thời điểm khách hàng đặt mua. Những thời điểm giá nhân công tăng cao, nguyên liệu đá khối tăng thì giá chiếu rồng cao và ngược lại
 • Nguyên liệu sử dụng để làm chiếu rồng: Chiếu rồng đá sử dụng nhiều loại nguyên liệu đá tự nhiên khác nhau. Mỗi loại đá sẽ có mức giá thành khác nhau nên giá chiếu rồng cũng biến động theo. Đá tự nhiên quý hiếm, chất lượng cao sẽ khiến mức giá sản phẩm tăng và ngược lại
 • Mỗi đơn vị cung cấp chiếu rồng đá khác nhau sẽ đưa ra mức giá thành khác nhau của các loại chiếu rồng. Chính vì thế khách hàng nên tham khảo các đơn vị chế tác khác nhau trước khi quyết định lựa chọn.
Chiếu đá có ý nghĩa lớn trong đời sống tâm linh người Việt
Kiến trúc đá nhà thờ họ

Ý nghĩa chiếu nghỉ đá trong tâm linh Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên tại các công trình như đền, đình, lăng mộ dòng họ, nhà thờ họ thường thiết kế, thi công chiếu nghỉ đá. Nguyên nhân là do ý nghĩa to lớn của sản phẩm này đối với tâm linh của người Việt.

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam rồng chính là linh vật hội tụ linh khí của vũ trụ. Nó là 1 trong 4 tứ linh tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, may mắn của con người. Chính vì lý do đó, chiếu rồng đá được xây dựng tại cửa chính, bậc tam cấp của các nơi thờ tự sẽ mang đến sự uy nghiêm, trang trọng, vẻ đẹp tượng trưng cho quyền lực.

Toàn bộ khu lăng mộ, đình chùa sẽ mang vẻ đẹp trang nghiêm, linh thiêng nhờ những kiến trúc chiếu rồng đá đặc trưng. Bên cạnh đó, trước cửa ra vào của đền đình, chùa hay lăng mộ có sự xuất hiện của chiếu rồng có thể xua đi những khó khăn, rủi ro. Đặc biệt, theo quan niệm của người xưa, chiếu rồng còn giúp cho con người có thể thu hút được linh khí, may mắn trong cuộc sống.Chính vì lý do đó, kiến trúc chiếu rồng đá là kiến trúc không thể thiếu trong mỗi công trình thờ tự ngày nay.

Tất cả các họa tiết được chạm khắc trên chiếu đá đều phải được chạm khắc một cách tỉ mỉ, sắc nét, các đường nét hoa văn phải thật mềm mại. Mới tạo ra được sự uy nghi, thanh tịnh của các mẫu chiếu rồng.

Chiếu rồng đá có ý nghĩa to lớn trong kiến trúc tâm linh

Một số sản phẩm chiếu rồng đá cao cấp của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong

Đạt Phong là đơn vị thiết kế và thi công chiếu rồng đá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Công ty đã nhận thi công nhiều công trình chiếu rồng đá cao cấp đáp ứng nhu cầu của thị trường:

Chiếu rồng đá chạm cửu long quy tụ
Chiếu rồng đá chạm lưỡng long chầu nguyệt
Chiếu rồng đá chạm hoa văn ngũ long quy tụ
Chiếu rồng đá chạm rồng cuốn thủy
Chiếu rồng đá được chạm khắc hoa văn tứ linh
Kiến trúc đá nhà thờ họ
Chiếu rồng đá chạm cứu long quy tụ
Chiếu đá được các nghệ nhân đánh bóng hoàn thiện
Chiếu đá sen chạm khắc bằng máy CNC
Chiếu rồng trước cửa nhà thờ

Các công trình chiếu rồng đá đã Hoàn Thành của Đạt Phong

Các công trình chiếu rồng đá đã hoàn thành của Đạt Phong đều được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao với những đặc điểm cơ bản như:

 • Chiếu rồng được thiết kế thi công từ những nguyên liệu đá tự nhiên cao cấp, chất lượng với độ bền,độ cứng tốt nhất trên thị trường
 • Chiếu rồng được thi công bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp hiện đại cùng thiết kế phong thuỷ hợp lý. Công trình giúp thu hút vượng khí, xua đuổi tà ma cho nơi thờ tự hiệu quả.
 • Chiếu rồng được chạm khắc hoa văn sắc nét, nổi bật phù hợp xu thế chung của thị trường nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng.
 • Chiếu rồng được làm từ nhiều loại đá tự nhiên khác nhau giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.
Chiếu đá chạm cá chép vượt vũ môn - Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong là đơn vị cung cấp chiếu rồng uy tín nhất tại Ninh Bình

Địa chỉ mua chiếu rồng đá mỹ nghệ tại Ninh Bình

Để sở hữu những chiếu rồng có chất lượng cao, giá hợp lý khách hàng cần tìm đến các cơ sở sản xuất chiếu rồng đá mỹ nghệ nổi tiếng tại Ninh Bình. Một trong những cơ sở luôn có lượng lớn khách hàng tin cậy và đánh giá cao nhất tại Ninh Bình đó là Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm chiếu rồng uy tín, chất lượng cao đơn vị còn tập trung nhiều ưu điểm quan trọng như:

 • Chiếu rồng đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Sản phẩm được sản xuất nhanh, lắp đặt đúng yêu cầu
 • Chiếu rồng được bảo hành trong quá trình sử dụng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm
 • Mức giá sản phẩm ưu đãi hơn hẳn so với thị trường.

Chiếu rồng đá được Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong cung cấp là những sản phẩm chất lượng cao với giá thành ưu đãi nhất thị trường. Những công trình chiếu rồng tại đơn vị không chỉ mang đến vẻ đẹp trang trọng, linh thiêng mà còn giúp thu hút vượng khí, tài lộc cho nơi thờ tự. Liên hệ ngay với công ty tiến đạt để có thể sở hữu những công trình chiếu rồng bằng đá ấn tượng nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn