Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Dịch vụ
  4. »
  5. Cổng Đá Đẹp – Các Mẫu Cổng Đá Hiện Đại Nhất 2024

Cổng Đá Đẹp – Các Mẫu Cổng Đá Hiện Đại Nhất 2024

Cổng đá thường xuất hiện ở nhà thờ họ, tại chùa, các khu lăng mộ đá, cổng làng…Chúng mang lại nét đẹp cổ kính, uy nghiêm là biểu tượng đặc biệt cho các công trình kiến trúc. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu cổng đẹp và hiện đại nhất 2021.

Mẫu cổng làng bằng đá đẹp

Cổng làng bằng đá đẹp là một phần của kiến trúc cổ của người Việt. Đây là hình ảnh tượng trưng cho làng xóm. Cổng có tác dụng phân chia ranh giới giữa các làng với nhau. Cổng đá đẹp thể hiện sự phát triển của làng xóm, nét đẹp lịch sử, văn hóa riêng của ngôi làng.

Ngày nay xây dựng các cổng làng bằng đá đẹp đang trở thành xu hướng. Cổng làm bằng đá hội tụ đủ các yếu tố về độ bền, chắc chắn, đẹp, vững chãi. Chính vì vậy chúng luôn rất được ưa chuộng.

Dưới đây là một số mẫu cổng đá đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo.

Cổng làng nghề đá Ninh Vân - Mẫu cổng đá đẹp thể hiện sự hưng thịnh, phát đạt
Cổng làng bằng đá trong văn hóa tâm linh người Việt
Những mẫu thiết kế cổng đá được ưa chuộng

Cổng chùa bằng đá đẹp nhất

Hầu hết các cổng chùa bằng đá đẹp đều được làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối. Các khối đá này được chạm khắc những hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đó chúng còn là những tác phẩm có độ bền vĩnh cửu với thời gian.

Mặt khác, cổng chùa bằng đá còn thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng của ngôi chùa. Chính vì vậy, họa tiết trên cổng đá thường được rất xem trọng. Chúng phải có ý nghĩa chuẩn theo phong thủy và nét đẹp văn hóa của vùng miền.

Mẫu cổng chùa đá ấn tượng  
Cổng đá chùa với họa tiết câu đối đẹp mắt

Cổng đá đình, chùa, đền đẹp

Cũng giống như nhà, đình, đền cũng cần có cổng. Cổng đình làng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tổng thể kiến trúc của cả ngôi đình.

Trước đây các cổng đình, đền, chùa thường được làm bằng gạch. Tuy nhiên chúng rất nhanh xuống cấp. Vì vậy cổng đá được sử dụng vừa có độ bền cao vừa thể hiện được sự uy nghiêm, trang trọng của kiến trúc

Cổng đình làng bằng đá

Cổng đá nhà thờ họ

Nhà thờ họ thường là nơi dành riêng cho việc thờ cúng của một dòng họ. Nhà thờ họ xuất hiện nhiều trong văn hóa của người Việt nam từ xưa đến nay. Và chủ yếu nhất ở vùng Bắc và Trung Bộ.

Nếu như nhà thợ họ là nơi tâm linh của mỗi gia đình thì cổng nhà thờ chính là lối dẫn tâm linh của cả một dòng họ. Chính vì vậy, một chiếc cổng đá đẹp sẽ là tâm ý, là lòng thành của con cháu với tổ tiên. Bên cạnh đó, cổng đá đẹp còn thể hiện sự uy nghiêm, sự phát triển của dòng họ đó.

Cổng đá vào nhà thờ họ

Cổng tam quan bằng đá đẹp

Cổng tam quan được biết là loại cổng có ba lối đi. Chúng thường thấy ở chùa chiền và được xây dựng theo kiến trúc Truyền thống người Việt. Cổng được thiết kế với phần lối đi ở giữa lớn hơn 2 cửa bên. Phía trên cổng có lợp mái. Hai bên thường được đắp cân đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên của của.

Hiện nay các cổng tam quan bằng đá được rất nhiều người ưa chuộng. Một phần là do yếu tố thẩm mỹ và độ bền của chúng. Giúp tiết kiệm được chi phí tu sửa hàng năm.

Mẫu cổng tam quan bằng đá
Mẫu cổng tam quan bằng đá
Mẫu cổng tam quan bằng đá

Cổng nhà ốp đá đẹp kích thước lớn

Cổng là hạng mục vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Cổng là nơi tiếp xúc đầu tiên của ngôi nhà với các vị khách. Chính vì vậy, cổng nhà được đầu tư chau chuốt cũng sẽ thể hiện được phong cách, thẩm mỹ của cả ngôi nhà đối với các vị khách.

Hiện nay xu hướng ốp đá đẹp kích thước lớn cho cổng nhà đang được rất nhiều người quan tâm. Việc sử dụng vật liệu đá khiến cổng trở nên sang trọng, uy nghiêm. Từ đó tạo điểm nhấn cũng như phong cách kiến trúc cho ngôi nhà.

Trụ cổng biệt thự bằng đá tự nhiên

Trụ biểu đá đẹp

Trụ biểu đá đẹp được dùng để ghép thành cổng tam quan kiểu tứ trụ trong kiến trúc cổng đình, chùa đền, miếu…

Mẫu cổng tam quan kiểu tứ trụ gồm 4 trụ biểu, hai trụ giữa cao và lớn hơn hai trụ ở bên để chia thành 3 lối đi. Phía trên nối các trụ biểu là xà được cách điệu làm trán cổng để tạo vẻ đẹp nghiêm nghị, hào hùng cho chốn linh thiêng.

Các trụ biểu đá đẹp ngày nay được làm bằng khối đá nguyên khối. Chúng được các nghệ nhân có tay nghề cao chạm khắc với họa tiết hoa văn tinh xảo, có ý nghĩa tâm linh cao và mang đậm nét đẹp văn hóa cổ xưa.

Một số linh vật đá gắn liền với cổng đá

Hiện nay, các linh vật đá gắn liền với cổng đá ngày càng phổ biến trong các công trình kiến trúc. Mỗi loại linh vật mang một ý nghĩa và giá trị riêng. Bên cạnh đó chúng còn thể hiện ý nghĩa xua đuổi tà khí, giải trừ vận hạn, tai ương… Một số linh vật phổ biến có thể kể đến như: Nghê đá, chó đá, sư tử đá, voi đá, ngựa đá.

Nghê đá

Nghê đá là linh vật thường gặp nhất, linh vật này do người Việt sáng tạo ra khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê được hóa thân từ chó, chúng được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ Linh trong Long, Lân, Quy, Phụng.

Nghê chính là Linh vật bản địa của người Việt Nam. Trong đời sống tâm linh người Việt, Nghê chính là tượng trưng cho sự dũng mãnh, quyền uy, linh thiêng nhanh nhẹn và trung thành. Linh vật này có tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà khí tại đền, chùa, miếu, cổng làng.. và hóa giải hung khí, bảo vệ cho chủ nhà.

Chó đá

Trong văn hóa người Việt, chó luôn là động vật trung thành, thông minh và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Chính vì vậy từ xa xưa, chó đá là linh vật dùng để trấn tà. người Việt thường đặt chó đá trong nhà hoặc tại cổng với ngụ ý để trông nom nhà cửa, công trình. Hoặc cũng dùng để trang trí vì có quan niệm rằng chó bình thường sẽ trông nom phần dương còn phần âm chó đá sẽ canh giữ.

Chó đá hay còn được gọi với tên khác là thạch linh cẩu. Ngoài ý nghĩa tâm linh, canh giữ cửa, tượng chó phong thủy còn được các giá đình khá giả thờ phụng nhằm mục đích thể hiện quyền uy và phú quý. Thêm vào đó, một số quan điểm khác còn cho rằng chó đá còn có thể thay đổi dương cơ, tránh hiểm họa và mang lại tiền tài, hóa cả vận mệnh cho gia chủ.

Chó đá trấn yểm cổng vào

Sư tử đá

Trong quan niệm của người phương Đông, mỗi con vật đều mang một ý nghĩa tâm linh riêng. Điển hình như rùa sẽ tượng trưng cho sự vững chãi, rồng tượng trưng cho quyền lực, cá chép tượng trưng cho sự giàu sang phú quý thì sư tử lại thể hiện sự uy phong, trừ tà, mang lại sự thịnh vượng, tài vận cho gia chủ.

Chính vì những ý nghĩa tâm linh ấy mà sư tử đá được rất nhiều công ty, gia đình chọn đặt trước cửa. Một phần là thể hiện uy quyền, phần nữa là mang giá trị phong thủy, nhằm giải trừ điềm xấu, vận hạn, mang đến sự hưng thịnh.

Voi đá

Voi đá là một trong những linh vật được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ trong văn hóa người Việt, mà cả các nước Châu Á với biểu tượng cho văn hóa tâm linh, sức mạnh tinh thần.

Trong phong thủy, voi đá tượng trưng cho sức mạnh, vững chãi. Chính vì vậy  voi đá được sử dụng như người bảo vệ, canh giữ nhà rất tốt. Người ta thường đặt một con voi ở ngay gần cửa ra vào của công ty với ngụ ý tăng cường quyền lực cho chủ nhân.

Ngoài ra, voi đá còn mang đến ý nghĩa là hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Con voi thường có vòi dài, có khả năng hút nước tốt. Trong khí đó, nước trong phong thủy tượng trưng cho tài. Chính vì vậy chiếc vòi voi sẽ tượng trưng cho khả năng hút tài khí, đem lại sự hưng thịnh cho gia chủ.

Voi đá có ý nghĩa quan trọng trong tâm linh người Việt

Ngựa đá

Ngựa đá mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Từ xa xưa, ngựa không chỉ là con vật giúp con người làm việc, chúng còn phục vụ những người lính ra trận. Chính vì thế ngựa đá thường tượng trưng cho sức mạnh, sự quả cảm, dũng mãnh và cả trí tuệ.

Trong phong thủy, ngựa đá có rất nhiều ý nghĩa tốt như cầu tiền, tài giúp gia chủ thăng tiến. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự uy quyền, may mắn và mang lại trí tuệ, sự minh mẫn cho con người.

Giá cổng đá Ninh Bình

Cổng đá luôn là một phần quan trọng trong kiến trúc các công trình chùa, đền, nhà thờ… Với những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp Công ty đá mỹ nghệ Đạt Phong là đơn vị cung cấp cổng đá Ninh Bình với giá thành tốt nhất hiện nay.

Tại cơ sở của chúng tôi, các mẫu cổng đá được làm từ khối đá tự nhiên có màu sắc đẹp. Đá được khai thác tại các mỏ đá tự nhiên chính vì vậy các sản phẩm luôn rất bền màu, sáng bóng. Tùy thuộc vào tính chất mỗi công trình mà chúng tôi sẽ lựa chọn màu sắc đá phù hợp với tâm linh và phong thủy.

Giá cổng đá Ninh Bình của chúng tôi phụ thuộc vào yêu cầu chi tiết của từng khách hàng. Chúng tôi sẽ nhận đơn hàng và báo giá chi tiết sản phẩm với giá hợp lý nhất.

Để nhận báo giá chính xác, mời quý khách liên hệ với đường dây nóng của Đạt Phong  để nhận được thông tin chi tiết.

Chất liệu được dùng làm cổng đá, cổng tam quan

Cổng đá đẹp thường được làm bằng đá xanh tự nhiên. Đây là loại đá được khai thác tại các mỏ đá chất lượng ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,… Loại đá này nổi tiếng với màu sắc bền, sáng bóng và có độ bền vĩnh cửu với thời gian. Những khối đá này được gia công bởi những thợ có tay nghề cao. Chúng được chạm khắc những hoa văn theo ý nghĩa phong thủy nhằm mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa tâm linh người Việt.

Hoa văn điêu khắc trên cổng đá hiện nay

Hoa văn điêu khắc trên cổng đá khá đa dạng và độc đáo. Chúng có thể là những câu đối được khắc trên đá tự nhiên, các họa tiết hoa văn sang trọng, họa tiết hình rồng, hoa sen… Tùy vào bối cảnh thực tế mà họa tiết cổng đá được các nghệ nhân đá điêu khắc sao cho phù hợp với vị trí, ý nghĩa phong thủy mà gia chủ muốn hướng đến.

Cổng tam quan đá chạm câu đối chữ Hán
Cổng tam quan đá chạm hoa văn tứ quý tùng cúc trúc mai

Một số cổng đá do Đạt Phong thi công

Cột tứ trụ cổng vào khu lăng mộ
Mẫu cổng đá xanh rêu vô cùng đẹp mắt
Cổng đá vào khu Tổ quốc ghi công
Cổng vào nhà thờ họ bằng Đá xanh rêu
Nghê đá cổng vào khu lăng mộ

Địa chỉ làm cổng đá đẹp uy tín  tại Ninh Bình

Là đơn vị chuyên thiết kế sản xuất các sản phẩm cổng đá đẹp, uy tín tại Ninh Bình, Đạt Phong luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ:

  • Nhận được sản phẩm với giá thành tốt nhất.
  • Được nhận sản phẩm đúng với nhu cầu, với họa tiết hoa văn tinh xảo, mềm mại.
  • Sản phẩm được làm từ chất liệu đá tự nhiên khai thác từ các mỏ đá chất lượng. Từ đó mang lại vẻ đẹp vĩnh cửu cho công trình kiến trúc.
  • Được tư vấn, tham khảo và lựa chọn mẫu cổng đá ưng ý.
  • Thời gian hoàn thiện nhanh chóng.

Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cổng đá đẹp, mời quý khách liên hệ với đường dây nóng của Đạt Phong, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Kính gửi Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn