Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Dịch vụ
  4. »
  5. 39+ Mẫu Mộ Đá Lục Giác Đẹp, Giá Rẻ Và Những Điều Gia Chủ Cần…

39+ Mẫu Mộ Đá Lục Giác Đẹp, Giá Rẻ Và Những Điều Gia Chủ Cần Biết

Ngôi mộ chính là nơi để con cháu bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn đến ông bà tổ tiên, những người đã luôn hi sinh tất cả để con cháu sau này có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc hơn. Nếu như gia chủ cũng đang muốn tìm kiếm một mẫu mã mộ đá lục giác hay mộ đá lục lăng cho phần mộ của ông bà tổ tiên đặt trong khu lăng mộ đá gia đình, hãy cùng Đạt Phong tìm hiểu về loại mộ phù hợp nhất ngay trong chia sẻ dưới đây. 

Các mẫu mộ đá lục giác, lục lăng đẹp

Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều mẫu mã mộ đá lục giác hay còn còn gọi là mộ đá lục lăng hoặc mộ đá hình lục giác khác nhau. Tuy nhiên, tựu trung lại thì sẽ có bốn mẫu mộ đá lục giác cơ bản như sau: 

Mộ đá lục giác tam cấp

Là loại mộ đá có 3 tầng, mỗi tầng được ghép lại với nhau bằng các hình lục giác bằng đá theo thứ tự nhỏ dần từ dưới lên trên. Thông thường tùy vào từng đơn vị thi công, họ sẽ lựa chọn điêu khắc hay chỉ trám thành các hình chữ nhật trên các mặt đã của hình lục giác. 

Mộ đá lục lăng 3 tầng đơn giản

 Mộ đá lục giác hai mái

Vẫn là hình đế ghép bằng những phiến đá thành hình một chiếc mộ đá lục lăng, tuy nhiên, phía bên trên sẽ được trang trí bằng hai tầng mái uốn cong như mái đình chùa truyền thống của đất nước ta. 

Mộ đá lục lăng 2 tầng mái như mái đình cổ

 Mộ đá lục giác ba mái

Cũng giống như mộ đá lục giác hai mái, chỉ khác biết là mộ đá hình lục giác ba mái sẽ được dựng thêm một tầng mái phía trên để tạo độ uy nghi và vững chắc hơn.

Mộ đá hình lục giác 3 tầng mái

Chất liệu làm mộ đá lục giác đẹp

Chất liệu đá khác nhau cũng là một trong những điểm mà gia chủ quan tâm khi chọn mua bia mộ cho gia đình mình. Các loại đá có nguồn gốc tự nhiên sẽ được gia chủ ưu tiên lựa chọn hơn vì tính tâm linh cao, chất lượng bền bỉ và màu sắc tươi sáng. 

Hiện tại mộ đá lục lăng đang được làm bằng hai chất liệu đá chính, đó là đá xanh Thanh Hóa và đá xanh rêu. 

Làm mộ đá lục lăng bằng đá xanh Thanh Hóa

Hiện tại đá xanh Thanh Hóa đang là loại đá được Đạt Phong lựa chọn để thiết kế mộ đá lục giác trong khu lăng mộ đá bởi những ưu điểm tuyệt vời mà loại đá này mang lại. 

Thứ nhất, chính là màu sắc đặc biệt của dòng đá này, với màu xanh ngọc, nhạt tự nhiên. Tuy không có nhiều hình dáng cầu kỳ, không có nhiều họa tiết hoa văn độc đáo, nhưng đá xanh Thanh Hóa lại mang lại cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa với thiên nhiên. Bên cạnh đó là độ bền màu cao, càng để lâu thì bia mộ càng trở nên sáng bóng hơn.

Đá xanh Thanh hóa có độ cứng hoàn hảo

Thứ hai đó chính là độ cứng tự nhiên của loại đá này đạt đến mức hoàn hảo. Chính vì thế mà gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, vì bia mộ sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết như rêu phong hay nứt vỡ. 

Và cuối cùng là loại đá này rất dễ cắt tỉa là thi công, điều này có thể giúp gia chủ có những tấm bia mộ với những đường nét tinh xảo và trọn vẹn nhất. 

Làm mộ lục lăng bằng đá xanh rêu

Loại đá tiếp theo được Đạt Phong ưu tiên lựa chọn đó chính là đá xanh rêu. Loại đá này được lấy từ các núi lâu đời nơi vùng đất Ninh Bình hoặc Thanh Hóa. 

Cũng như đá xanh Thanh Hóa, đá xanh rêu được ưu tiên lựa chọn vì dòng đá này có độ bền và độ cứng cao, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt mà vẫn giữa được vẻ đẹp của chúng. 

Đá xanh rêu là một màu đá rất lạ và đẹp

Thêm vào đó, đá xanh rêu là loại đá có màu sắc vô cùng đặc biệt, dòng đá này càng mòn lại càng sáng và dễ dàng vệ sinh. Hòa quyện thêm các hoa văn vô cùng đặc sắc cùng với khả năng dễ trạm trổ nên nó cũng là một dòng đá đáng được sử dụng trong việc chế tác lăng mộ nói chung và mộ đá lục giác nói riêng. 

Làm mộ lục lăng bằng đá trắng

Ngoài hai loại đá trên, mộ đá lục giác còn được làm bằng chất liệu đá trắng. Đá trắng thường được sử dụng cho những gia chủ làm mộ cho người trẻ tuổi chưa có gia đình vì nó thể hiện sự thuần khiết, trong sáng.

Mộ đá lục giác đẹp làm từ đá trắng

Hoa văn điêu khắc trên ngôi mộ đá lục giác

Mộ là nơi để con cháu thể hiện tấm lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên. Việc trang trí các hoa văn lên lăng mộ thể hiện nét đẹp tâm linh trong văn hóa của các gia đình Việt.

 Hiện nay, các lăng mộ đá được điêu khắc rất nhiều kiểu hoa văn khác nhau, tùy thuộc vào tôn giáo, tín ngưỡng tâm linh hay văn hóa vùng miền. Tuy nhiên, thông thường sẽ có các loại hoa văn như sau: 

Mộ điêu khắc hình Rồng – Phượng

Rồng và Phượng là hai trong 4 tứ linh của văn hóa người Việt. Việc chọn lựa những vật linh thiêng để điêu khắc lên phần mộ đá của gia đình và dòng họ thể hiện một sự tôn kính, lòng biết ơn chân thành của con cháu đối với ông bà và tổ tiên. 

Thêm vào đó, đây còn là một sự khẳng định về sức mạnh, về sự trường tồn. Dù ông bà tổ tiên đã khuất, tuy nhiên họ vẫn đang đâu đó phù hộ, độ trì và bảo vệ cho các thế hệ sau được khỏe mạnh được ngày càng phát triển hơn nữa. 

Hoa văn Rồng khẳng định sự trường tồn

Mộ điêu khắc hình hoa sen

Nhắc đến hình tượng hoa sen, người ta nghĩ ngay đến những thứ thanh cao đẹp đẽ. Chính vì thế, khi chọn hình tượng này, con cháu cũng muốn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Mong muốn cho ông bà, tổ tiên sang thế giới bên kia sẽ có một cuộc sống thanh tao, không cần phải bon chen với những hỉ – nộ – ái – ố hay cái tham – sân – si trên cuộc sống phàm tục. 

Mộ đá lục giác trạm hoa sen

Mộ điêu khắc hình tượng Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Bốn loài hoa là biểu tượng cho bốn mùa của một năm, cũng là sự thể hiện cho ý chí kiên cường, cho những điều tốt đẹp, cho lòng thành kính và biết ơn của của cháu luôn mong muốn đến với ông bà tổ tiên. 

Cho dù là chọn lựa bất kỳ một hình tượng điêu khắc nào, thì tất cả cũng đều thể hiện lòng thành kính biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Và đều sự thể hiện mong muốn được ông bà phù hộ cho gia đình và dòng họ ngày càng phát triển hơn nữa. 

Hoa văn Tùng - Cúc- Trúc - Mai thể hiện cho bốn mùa

Kích thước mộ đá lục giác chuẩn phong thủy

Việc lựa chọn kích thước của mộ đá lục lăng không phải là tùy ý mà phải dựa trên  Thước Lỗ Ban phong thuỷ. Hiện tại có một số kích thước đang được sử dụng thiết kế phổ biến như sau: 

Con số 67: Con số này có nghĩa là Quan: Lựa chọn số này ý là gia chủ muốn xin về đường học hành, thăng quan tiến chức hay đỗ đạt thi cử cho con cháu. 

Con số 86: Con số này mang ý nghĩa là Tài trí: Điều này có nghĩa là thể hiện mong muốn tài lộc sẽ được ban phát đến gia đình.

Con số 86 mang ý nghĩa tài lộc

Con số 107: Con số này mang điềm Đại cát: Có nghĩa là gia đình sẽ luôn gặp những điều thuận lợi và may mắn, đặc biệt phù hợp với những gia đình đang mong có quý tử.

Con số 126: Con số này có ý chỉ Mạng: Nghĩa là gia đình sẽ luôn gặp nhiều điều tốt đẹp, có nhiều chuyện vui trong gia đình. 

Con số 166: Con số này có ý nghĩa là Tài trí giống với số 86 và thêm nhiều phúc phận cho gia đình gia chủ.

Con số 172: Con số này là con số tựu chung lại là số 86 và 107, có ý nghĩa là: Tài trí, đại cát. 

Giá mộ đá lục giác

Đối với bất kỳ sản phẩm nào thì điều mà gia chủ quan tâm cũng chính là vấn đề giá cả. Tuy nhiên, đối với mộ đá lục giác hay mộ đá lục lăng, sẽ rất khó để có thể đưa ra một bảng giá chi tiết cho từng bia mộ. Bởi mỗi bia mộ sẽ có những đặc điểm, thành phần khác nhau cấu thành nên, chính vì thế mỗi một tấm bia sẽ có những mức giá khác nhau. 

Để có thể chọn được một mộ đá hình lục giác vừa ý với mức giá phù hợp với điều kiện gia đình mình, gia chủ có thể liên hệ trực tiếp với Đạt Phong để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. 

Liên hệ Đạt Phong để nhận thông tin giá sản phẩm
Mẫu mộ đá lục giác đẹp

Ý nghĩa của ngôi mộ đá lục giác

Các mẫu mộ đá lục giác hay mộ đá lục lăng đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn cho phần mộ của gia đình mình. Được lựa chọn nhiều như thế vì hình mộ này có những ý nghĩa đặc biệt như sau: 

Hình lục giác có ý nghĩa hướng về thiên nhiên, hài hòa với thiên nhiên cây cỏ. Thể hiện mong muốn ông bà và tổ tiên được yên nghỉ. 

Bên cạnh đó hình lục giác cũng có một hình tròn thông lên trên, điều này sẽ giúp tà khí thoát ra ngoài, sinh khí được hút vào trong tạo ra sự hài hòa. Ngoài ra, điều này cũng thể hiện sự hài hòa giữa âm dương rất tốt về mặt phong thủy. 

Ngôi mộ thể hiện mong muốn cho người thân được yên nghỉ

Điểm nổi bật khi làm mộ đá lục giác

Những ưu điểm nổi bật của mộ đá lục giác mà chúng ta không thể không kể đến đó chính là: 

  • Mộ đá lục giác hài hòa với thiên nhiên, gần gũi với con người. 
  • Mộ làm bằng đá có tính lạnh, phù hợp với thế giới của người âm. 
  • Các sản phẩm làm bằng đá có độ bền cao, chịu được những tác động xấu của thời tiết mà không hề bị nứt, nẻ hay rêu phong. 
  • Dễ dàng vệ sinh và lau rửa để ngôi mộ luôn được sáng và mới. 

Địa chỉ, thi công lắp đặt mộ đá lục giác trên TOÀN QUỐC

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công ty đang lắp đặt, thi công các loại mộ đá và mộ đá lục giác. Tuy nhiên, Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong là đơn vị đặt nền móng trên quê hương Ninh Bình, có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác các sản phẩm về đá. 

Bên cạnh đó, Đạt Phong đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu và chọn lựa đá nơi đây để đưa ra những sản phẩm chất lượng và có độ bền cao nhất. Nếu gia chủ có nhu cầu tư vấn, thi công và lắp đặt mộ đá lục giác hay các sản phẩm về đá thì có thể liên hệ theo thông tin sau: 

Kính gửi Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về mộ đá lục giác hay mộ đá lục lăng mà Đạt Phong muốn gửi tới bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp gia chủ có thể chọn được những mẫu mã phù hợp với gia đình mình. Bên cạnh đó cũng có cái nhìn cụ thể hơn về sản phẩm này. Nếu cần tìm hiểu thêm bất kỳ thông tin gì, vui lòng liên hệ theo thông tin trên để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn