Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
 1. Home
 2. »
 3. Dịch vụ
 4. »
 5. 29+ Mẫu Mộ Đá Mái Vòm Đẹp, Chuẩn Phong Thủy Nhất Hiện Nay

29+ Mẫu Mộ Đá Mái Vòm Đẹp, Chuẩn Phong Thủy Nhất Hiện Nay

Uống nước nhớ nguồn chính là đạo lý tốt đẹp mà rất nhiều người Việt luôn ghi nhớ trong lòng để tỏ rõ chữ hiếu đối với cha mẹ và người thân của mình. Chính vì thế việc xây dựng lăng mộ đá cho người đã khuất luôn được người Việt chú ý xây dựng. Và mộ đá mái vòm chính là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng để xây dựng nơi an nghỉ cuối cùng cho người thân của mình. Tuy nhiên để lựa chọn một sản phẩm thích hợp hãy đọc thêm về loại mộ này.

Các mẫu mộ đá mái vòm đẹp nhất hiện nay

Một trong những lý do khiến mộ đá mái vòm được nhiều người sử dụng chính là thiết kế khác biệt và đầy tính thẩm mỹ của sản phẩm. Sau đây chính là những mẫu sản phẩm đẹp nhất hiện nay:

Mộ đá mái vòm có cột

Mộ đá mái vòm có cột là một trong những mẫu sản phẩm được đánh giá là có thiết kế đẹp, độ bền cao. Đế mộ được xây dựng chắc chắn vì thế dù trải qua thời gian sử dụng nhiều năm vẫn không có hiện tượng rạn, nứt. Phần thân thường được thiết kế cao, phần cột trước mộ chắc chắn có thể chạm khắc hoa văn tinh xảo. Tất cả những thành phần của mộ được gắn kết chắc chắn tạo nên một kết cấu vững chắc. Đặc biệt phần mái của sản phẩm này thường uốn lượn đẹp mắt mang lại tính thẩm mỹ cho phần mộ.

Mộ đá mái vòm không có cột

Tuy không có phần cột được chạm khắc hoa văn tinh xảo như mẫu mộ đá mái vòm ở trên tuy nhiên mẫu mộ không có cột vẫn mang vẻ đẹp tinh tế và khác biệt. Những sản phẩm này thường được chọn cho khu lăng mộ của dòng tộc. Thiết kế không côt sẽ giúp sắp xếp mộ bên cạnh nhau được dễ dàng hơn. Sản phẩm này vẫn đảm bảo mái hình vòng cung đủ rộng để che và bảo vệ lư hương, bài vị… tốt.

Chất liệu đá thi công mộ đá mái vòm

Chất liệu chính là một tiêu chí chọn lựa được nhiều người quan tâm khi lựa chọn mộ đá. Những sản phẩm làm từ chất liệu tốt sẽ giúp mộ có thời gian sử dụng lâu dài mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Hiện nay những sản phẩm mộ đá mái vòm thường được làm bằng những chất liệu như:

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là chất liệu được nhiều đơn vị sản xuất mộ mái vòm sử dụng. Đây là một loại đá sa thạch được khai thác từ một số vùng thuộc tỉnh Thanh Hóa. Loại đá này có màu sắc rất đa dạng tùy thuộc vào nơi khai thác như  màu rám nắng, xanh lam, gỉ sét, nâu, xám. Chính vì thế các đơn vị sản xuất có thể làm được nhiều sản phẩm với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau.

Không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ mà loại đá này khi sản xuất mộ cũng mang lại độ bền chắc cao. Thêm vào đó các đơn vị sản xuất còn sử dụng đá nguyên khối để chế tác mộ. Chính vì thế dù sử dụng trong thời gian dài và chịu tác động nhiều của va đập, mưa gió thì mộ vẫn giữ được vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.

Thêm vào đó loại đá xanh này cũng có thể cắt, khắc. Chính vì thế khi cắt miếng hoặc chạm khắc hoa văn lên chất liệu này để làm đẹp cho mộ cũng rất dễ dàng mà không bị vỡ.

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu cũng là một trong những chất liệu yêu thích của các đơn vị sản xuất. Vì được hình thành từ hàng triệu năm trước nên loại đá này sở hữu vẻ đẹp cổ kính, mộc mạc. Với loại đã xanh rêu này phần mộ sẽ trở nên hài hòa với khung cảnh thiên nhiên.

Loại vật liệu này có độ cứng cáp vì thế có thể làm thành nhiều mẫu mộ đá nhiều kích thước. Ngoài ra đơn vị cũng có thể chạm trổ những chi tiết cực nhỏ trên phần thân mộ đá mà không lo sợ bị vỡ hay nứt.

Đá rêu xanh cũng được đánh giá là loại đá có khả năng chống chịu với sự khắc nghiệt của thời tiết rất tốt. Chính vì thế đối với những hạng mục ngoài trời như mộ đá mái vòm quả là rất thích hợp. Mộ đá chắc chắn sẽ không bị mòn, không phai màu theo thời gian vì thế dù sử dụng lâu dài cũng không phải bảo dưỡng.

Kích thước mộ đá mái vòm là bao nhiêu?

Vì được chế tác bằng những loại đá có thể cắt, khắc dễ dàng nên hiện nay mộ đá mái vòm có kích thước rất đa dạng. Tuy nhiên hầu hết những ngôi mộ đá mái vòm đều được xây dựng với kích thước chuẩn phong thủy. Hầu hết các đơn vị thi công mộ đều sử dụng thước lỗ ban để đo đạc.

Mộ mái vòm được thiết kế với chiều rộng đế và chiều sâu lần lượt là:  41 x 61 cm; 69 x 107 cm; 81 x 127 cm; 89 x 147 cm; 89 x 133 cm; 107 x 167 cm. Những ngôi mộ được xây với kích thước chuẩn phong thủy như vậy sẽ mang đến sự an yên mát mẻ cho người đã khuất. Đồng thời sự chỉn chu trong kích thước cũng giúp cho người sống có sự bình an, tài lộc, phước đức.

Bản vẽ chi tiết mộ đá mái vòm

Hoa văn điêu khắc trên mộ đá mái vòm

Điểm nổi bật của mộ đá mái vòm không chỉ đến từ thiết kế đặc biệt mà sản phẩm còn nổi bật bởi những hoa văn điêu khắc tinh xảo. Những hoa văn này đều được lấy từ những hình ảnh quen thuộc trong nghệ thuật dân gian truyền thống của người Việt. Tham khảo các mẫu mộ mái vòm bạn sẽ thấy những hình ảnh quen thuộc như:

Rồng Đá

Rồng uốn lượn trên cột đá là một trong những hình ảnh quen thuộc được sử dụng để chế tác mộ mái vòm. Ngày xưa biểu tượng này thường xuất hiện trong Hoàng Cung và các ngôi chùa. Chính vì thế chọn những ngôi mộ chạm khắc biểu tượng này thể hiện sự tôn kính đối với người đã khuất.

Hình ảnh Rồng còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Rồng biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, tốt đẹp. Đây còn là biểu tượng của sức mạnh giúp diệt từ cái xấu, hóa giải vận đen, tà khí.

Tứ quý : Tùng – Cúc- Trúc – Mai

Ngoài họa tiết Rồng Đá thì Tùng – Cúc – Trúc – Mai cũng là một hoa văn được sử dụng để điêu khắc trên mộ đá mái vòm. Đây là bốn loại cây tượng trưng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đồng thời cũng thể hiện khí chất cần có của người quân tử. Mỗi loài cây đều có ý nghĩa rất tốt đẹp là:

– Cây Tùng biểu trưng cho sự trường tồn và phẩm chất anh hùng, can đảm của người Việt.

– Cây Cúc cũng mang ý nghĩa trường thọ và phúc lộc may mắn dồi dào. Đây cũng là loài cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt mang lại cho gia chủ may mắn và tài lộc.

– Cây Trúc: Đây là biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm, dù có khó khăn gian khổ vẫn có thể vượt lên một cách kiên cường.

– Cây Mai là một loại cây biểu trưng cho sức sống bất diệt. mạnh mẽ nhưng cũng rất thanh khiết, thiện lương.

Con cháu chọn mộ đá có khắc hoa văn này nhằm biết ơn những công lao của ông bà tổ tiên, bày tỏ lòng ngưỡng mộ với công đức mà đời trước để lại. Đồng thời con cháu cũng mong ông bà tổ tiên phù hộ cho mình được kiên cường, mạnh mẽ vượt qua hết khó khăn và phát triển hơn.

Hoa Sen

Quốc hoa của Việt Nam cũng được nhiều đơn vị thi công lăng mộ chọn để điêu khắc lên sản phẩm của mình. Đây là loài hoa biểu trưng cho sự thanh cao, gần bùn mà không bị vấy bẩn. Những đóa hoa sen được chạm khắc nổi trên thân mộ cũng thể hiện lòng biết ơn, sự tán dương những phẩm chất thanh cao của người đã khuất. Đồng thời cũng thể hiện tấm lòng thuần khiết của con cháu một lòng thờ kính tổ tiên.

Một số hình ảnh mộ đá mái vòm Đạt Phong thi công

Địa chỉ, thi công lắp đặt mộ đá mái vòm trên TOÀN QUỐC

Mộ đá mái vòm là một sản phẩm hoàn hảo cả về kiểu dáng, chất liệu và ý nghĩa. Tuy nhiên để có được những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo như vậy thì cần phải chọn được một địa chỉ sản xuất và thi công uy tín. Đến với những địa chỉ này chắc chắn khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

– Sản phẩm chất lượng hoàn hảo từ thiết kế, nguyên liệu, kích thước đến hoa văn họa tiết.

– Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời. Khách hàng có thể chọn lựa những mẫu sản phẩm có sẵn tại công ty hoặc được tư vấn để thiết kế lăng mộ theo yêu cầu.

– Nguồn nguyên liệu chất lượng được khai thác tại những vùng nổi tiếng như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… và các loại đá nhập khẩu khác.

– Sản phẩm lăng mộ được cung cấp với giá cả phải chăng hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Điều này có được là do các công ty này đều tối ưu quy trình sản xuất, giảm thiểu chi phí.

– Bất kỳ lúc nào có nhu cầu thi công lăng mộ khách hàng đều có thể gọi đến địa chỉ liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Liên hệ với Đạt Phong chắc chắn khách hàng sẽ có được tất cả những yếu tố trên. Đây là một đơn vị uy tín ở Ninh Bình nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hãy liên hệ theo thông tin sau:

Kính gửi Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

 • Trụ sở chính: Làng Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư -Ninh Bình
 • Xưởng: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân 2 , Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Hotline: 0987 999 503 – 0929 899 866
 • Email: datphongstone@gmail.com
 • Thời gian làm việc: 7.00 – 23.00 giờ mỗi ngày.
 • Websitehttps://damynghedatphong.vn

Trên đây là những thông tin chi tiết về mộ đá mái vòm. Đây thực sự là một trong những sản phẩm hoàn hảo về thiết kế, kích thước, kiểu dáng để các khách hàng có thể lựa chọn để xây dựng mộ phần cho tổ tiên. Nếu có nhu cầu thi công lăng mộ hãy liên hệ Đạt Phong để có được tư vấn và báo giá tốt nhất.

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn