Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Dịch vụ
  4. »
  5. 29+ Tượng Hạc Đá Đẹp, Mẫu Rùa Cõng Chim Hạc Đá Xanh Nguyên Khối

29+ Tượng Hạc Đá Đẹp, Mẫu Rùa Cõng Chim Hạc Đá Xanh Nguyên Khối

Hạc đá là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của người Việt ta đã được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Mang đến không gian thờ cúng linh thiêng, sang trọng cũng như mang đến nhiều ý nghĩa. Cùng tham khảo các mẫu tượng hạc đẹp được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay.

Các mẫu hạc đá đẹp tại các nơi tâm linh

Hạc đá là tượng đá hình đôi hạc ngậm hoa hoặc cưỡi trên mua rùa. Chúng thường đi theo cặp, được đặt đối xứng hai bên đỉnh, bản thờ, lăng mộ.

Mẫu hạc đá đẹp tại đình chùa

Đình chùa là nơi linh thiêng và chắc chắn không thể thiếu được các mẫu hạc đá đẹp. Cùng khám phá các mẫu được sử dụng phổ biến.

 Mẫu hạc đá đẹp tại đình chùa

Mẫu hạc đá tại từ đường, nhà thờ tộc

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng tổ tiên, dòng họ. Là nơi vô cùng linh thiêng, thể hiện lòng thành của con cháu. Qua đó phần nào cũng quyết định sự hài lòng của tổ tiên, phù hộ cho con cháu sau này. Sự thịnh vượng của thế hệ mai sau. Vì thế nhà thờ họ luôn được chăm chút vô cùng cẩn thận.

 Mẫu hạc đá đẹp cho nhà thờ họ

Mẫu hạc đá đẹp tại khu lăng mộ

Lăng mộ là nơi thường được sử dụng tượng hạc đá. Qua đó ta thể hiện lòng thành kính, yêu thương đối với người đã mất. Đồng thời thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ và mong muốn sự bình an cho gia đình.

Hạc đá đẹp tại khu lăng mộ

Chất liệu đá thi công tượng rùa cõng hạc đẹp

Rùa và hạc đều là biểu tượng linh thiêng cho trời đất, mang nhiều giá trị tâm linh, phong thủy và đặc biệt là giá trị trong việc thờ cúng. Chính vì thế, tượng rùa cõng hạc vô cùng quen thuộc. Qua đó để ta gửi gắm tấm lòng tới ông cha ta. Cũng chính vì thế mà tượng được thi công bằng chất liệu tốt.

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh là vật liệu quen thuộc được sử dụng để làm các sản phẩm liên quan đến thờ cúng như tượng, bia mộ. Vì chúng mang nhiều ưu điểm như có khả năng chịu nhiệt tốt, khả năng chống thấm cao. Đặc biệt, chúng có độ cứng cao, việc điêu khắc, gia công cũng dễ dàng hơn nhiều, phù hợp với yêu cầu trong quá trình gia công tượng.

Bên cạnh đó, chúng còn có tính thẩm mỹ cao. Với màu xanh tự nhiên như màu xanh ngọc nhạt, cùng vân đá mịn nhẵn giúp tượng khi hoàn thành đẹp mắt hơn hẳn so với sử dụng các loại đá khác.

Tượng hạc đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu thường được khai thác từ các vùng núi đá lâu năm tại tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa. Đây cũng là loại đá được sử dụng nhiều trong các sản phẩm đá mỹ nghệ cũng như đá, lăng mộ hiện nay.

Với màu xanh đặc trưng như màu rêu xanh, đá giúp tượng mang đến cảm giác uy nghi hơn rất nhiều nhưng vẫn mang đến tính thẩm mỹ cao và nét đặc trưng riêng. Cũng giống như đá xanh Thanh Hóa, đá rêu xanh có độ cứng cao, độ bền tốt nên dễ dàng thi công, dù các chi tiết vô cùng tỉ mỉ cũng được tái hiện lại sắc nét nhất.

Tượng hạc đá xanh rêu cao cấp

Đá trắng làm tượng hạc

Đá trắng hay còn được biết đến là đá hoa cương, đá Granite. Cùng với đá xanh Thanh Hóa, đá rêu xanh, đá trắng là trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều để điêu khắc hạt tượng.

Chúng có màu sắc sáng hơn rất nhiều so với hai loại đá trên, vì thế chúng ta có thêm nhiều lựa chọn. Mang đến không gian hài hòa và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Tượng hạc đá trắng

Giá hạc đá nguyên khối

Giá hạc đá nguyên khối là bao nhiêu luôn là thắc mắc được mọi người đặt lên hàng đầu. Thậm chí rất nhiều người dùng thường lo lắng rất nhiều trước khi quyết định sử dụng. Điều này có thể lý giải vì mọi người luôn nghĩ rằng chúng có giá thành khá cao.

Vì chúng mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Đồng thời, chúng được sản xuất hoàn toàn bằng đá tự nhiên, gia công hoàn toàn thủ công bởi những người thợ làm đá lâu năm. Quá trình thường mất khá nhiều thời gian, từng công đoạn đều yêu cầu sự tỉ mỉ thì tượng mới có thần thái.

Giá tượng hạc hiện nay vô cùng đa dạng, có giá từ bình dân tới cao cấp. Tùy thuộc vào loại đá được sử dụng, kích thước tượng, thần thái của tượng… Vì thế, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp thì bạn cần xác định điều kiện của gia đình, yêu cầu về tượng để cân nhắc cho thật hợp lý.

Kích thước hạc đá chuẩn phong thủy

Phong thủy luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào và đối với việc thờ cúng cũng không là ngoại lệ. Vì thế, ngoài việc quan tâm tới giá thành, chất lượng của tượng hạc, chúng ta cần quan tâm tới cả kích thước của nó.

Bật mí kích thước tượng hợp phong thủy

Cũng giống như giá thành, kích thước của tượng hiện cũng rất phong phú. Phù hợp với từng vị trí và không gian đặt tượng, ví dụ như bàn thờ, nhà tổ, nhà thờ họ, lăng mộ. Mỗi vị trí cần một kích thước riêng và kích thước hợp để phong thủy cũng khác nhau.

Ngoài ra, để xác định được kích thước chuẩn phong thủy ta cần phải dựa vào vị trí đặt, hướng đặt, hướng cửa, hướng mộ, hướng bàn thờ… Do đó, để chọn được bạn hãy tham khảo tư vấn từ đơn vị cung cấp tượng hạc. Là những người có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm và kinh nghiệm trong nhiều công trình, chắc chắn sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Ý nghĩa tượng hạc đá trong văn hóa Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, tượng hạc đá được sử dụng nhiều trong các công trình thờ cúng vì nó mang đến rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Không chỉ vậy, mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa về văn hóa. Cụ thể:

Hạc luôn được biết đến cho sự thanh cao, thuần khiết, không tham lam, sân si. Cũng là biểu tượng cho lòng nghĩa hiệp cao đẹp, sự khẳng khái. Đây là hình tượng mang trong mình những phẩm chất cao đẹp nhất.

Hạc được sử dụng trong thờ cúng thể hiện người đã khuất có một cuộc sống thuần khiết, mang đến nhiều ý nghĩa cho đời. Còn với con cháu, hy vọng sẽ được tổ tiên phù hộ, mang đến cuộc sống may mắn, ấm êm.

Tượng hạc đá thường được đi kèm với hình ảnh cưỡi trên mai rùa. Rùa cũng là linh vật linh thiêng thể hiện cho trời đất. Theo tương truyền trong văn hóa Việt, rùa và hạc là đôi bạn thân thiết, cả hai cùng giúp đỡ nhau.

Qua hình ảnh rùa và hạc ta có thể thấy được tấm lòng lương thiện, sự giúp đỡ nhau, sẵn sàng hy sinh để hỗ trợ nhau trong khó khăn. Qua đó thể hiện mong muốn mọi điều khó khăn đều được giúp đỡ và vượt qua một cách dễ dàng, từ đó có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tổng hợp các mẫu hạc đá đẹp mà công ty đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công

Đạt Phong được biết đến là địa chỉ thi công lăng mộ, tượng hạc hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm tại đây được đánh giá cao về chất lượng, mang đến tính thẩm mỹ cao. Vì thế được đón nhận, cung cấp và sử dụng trên khắp cả nước. Cùng khám phá các mẫu tượng hạc được yêu thích tại đây.

Mẫu hạc đá đẹp tại từ đường, nhà thờ
Mẫu hạc đá đẹp tại lăng mộ  
Mẫu hạc đá cưỡi rùa đẹp tại lăng mộ
Mẫu rùa hạc đá thường được đặt hai bên bàn lễ hoặc lư hương đá
Tượng hạc đá trưng bày tại xưởng
Mẫu tượng hạc đá xanh đen

Địa chỉ sản xuất tượng hạc đá lớn nhất tại Ninh Bình

Ninh Bình nổi tiếng với hàng trăm núi đá lâu năm. Là nguyên liệu để sản xuất tượng đá và lăng mộ phổ biến. Cũng vì thế Ninh Bình được biết đến là một trong những địa điểm sản xuất lớn nhất cả nước.

Đạt Phong chính là cơ sở sản xuất tượng hạc lớn nhất tại Ninh Bình cũng như trên cả nước. Các sản phẩm tại đây được sản xuất và phân phối rộng khắp trên cả nước. Với nguồn nguyên liệu có sẵn cùng đội ngũ đều là thợ lành nghề, nên tượng hạc được đánh giá cao khi mang đến cái hồn riêng, từng đường nét đều vô cùng sắc nét và tỉ mỉ.

Kính gửi Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn