Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức
  4. »
  5. Kinh Nghiệm Chọn Hướng Đặt Mộ Chuẩn Phong Thủy Tâm Linh

Kinh Nghiệm Chọn Hướng Đặt Mộ Chuẩn Phong Thủy Tâm Linh

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, trước khi mất đi ai cũng có mong muốn khi về với đất mẹ được nằm ở chỗ mồ yên mả đẹp để sớm được siêu thoát khỏi trần gian.

Bởi vậy, trước khi xây mộ, các gia đình đều cẩn thận mời thầy chọn hướng đặt mộ sao cho phù hợp phong thuỷ, để người thân khi mất đi được an tâm, thanh thản nơi chín suối về mộ phần và ngàn đời sau con cháu đều sum vầy, làm ăn phát đạt.

Bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Đạt Phong sẽ gửi đến các bạn một số kinh nghiệm nho nhỏ tư vấn chọn hướng đặt mộ, lựa chọn đất xây dựng mộ cơ bản mà các thầy phong thủy hay dùng.

Hướng đặt mộ là gì?

Hướng đặt mộ hay còn gọi là hướng huyệt mộ. Là phương hướng của bia mộ. Phần trung tâm của bia mộ. Hay có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì đây chính là hướng chôn cất người chết.

Vì sao hướng đặt mộ lại quan trọng? Là bởi vì nếu đặt mộ sai hướng sẽ làm cho “Huyệt táng cat hung”. Tức là địa thế thì đẹp mà sau khi táng lại trở thành xấu. Điều này sẽ đem lại nhiều điều không may cho con cháu người thân trong gia đình, dòng tộc.

Hướng đặt mộ ở đây sẽ tính từ đầu tới chân mộ. Đầu mộ chính là hướng đặt bia mộ người đã khuất. Chọn hướng mộ cũng quan trọng như chọn hướng xây nhà. Vì vậy,cần phải tìm hiểu thật kỹ về hướng đặt mộ để tránh được các phương vị Hoàng Tuyền, không vong. Đây là những phương vị xấu. Nếu lựa chọn phải hướng này sẽ gây hao tổn tài sản, khiến cho cháu đời sau khuynh gia bại sản.

Nếu chọn hướng đặt mộ phù hợp phong thủy long mạch tốt sẽ có phần khí thuận dồi dào. Không pha tạp âm khí. Con cháu tha hồ hưởng phúc. Đây là lý do việc chọn hướng đặt mộ được đề cao.

Nguyên tắc lựa chọn thế đất xây mộ

Hướng thủy

Xung quanh mộ có hướng nước chảy là tốt nhất. Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

Tựa sơn

Là những nơi phía sau khu mộ có núi làm nơi đỡ đầu.Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đây là hai nguyên tắc vàng trong chọn thế đất và, lập hướng xây mộ chuẩn mà bất kỳ thầy phong thủy nào cũng sử dụng.

Việc chọn hướng đặt mộ hay bố trí vị trí các ngôi mộ có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy tâm linh

Một số nguyên tắc khác về xem thế đất đặt mộ tránh điều hung ác

– Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Cần tránh đặt mộ ở  những nơi có cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

– Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường …

– Tránh những nơi u ám, khuất ánh nắng…

Cách lựa chọn thế đất phù hợp để trùng tu, đặt và xây dựng mộ phần

Ngoài hai nguyên tắc bất dịch là “tựa sơn, hướng thuỷ” ở trên bạn có thể tham khảo thêm cách quan sát thế đất đặt mộ tốt dựa vào các yếu tố cát – hung. Cụ thể:

Nơi đặt mộ thiên cát 

Nếu chọn được địa hình đất nhập thủ thì cực kỳ tốt. Đây là thế đất giúp long mạch đi vào ngôi mộ. Hình dạng thế đất này được mô tả cụ thể hơi nhô như mai rùa, xung quanh cây cối phát triển, đất khi đào lên có màu vàng/hồng/đỏ mịn.

Thế đất này thường ở các vùng đồi trung du, nơi có địa hình thoai thoải sườn đồi, phù hợp là nơi an nghỉ vĩnh hằng cho gia tộc.

Nơi đặt mộ gặp điều hung

Để tránh gặp phải những phiền phức và rắc rối, bạn cần tránh xây dựng mộ phần phạm phải huyệt bần. Đây là nơi đặt mộ khiến con cháu làm ăn suy bại, nghèo khổ, gia đình lục đục.

Theo mô tả tổng quát, huyệt bần là kiểu xây mộ nằm trúng đường nước chảy, khiến tất cả nước đều đổ dồn vào ngôi mộ hoặc đường nước chảy đi quanh phía sau vị trí tọa lạc của mộ.

Bên cạnh đó, đất xung quanh ngôi mộ thường bở bục, màu đen, có mùi khó chịu. Thế này rất xấu nên gia chủ cần phải tránh.

Chọn hướng đặt mộ phù hợp theo phong thuỷ

Hướng mộ xấu sẽ mang lại những điều không may, gây hao tổn gia tài, tiền của, sức lực. Đặt mộ phạm theo những hướng này sẽ không tốt cho con cháu:

  • Phương vị: Hoàng Tuyền
  • Phương vị: Không vong

Khi chọn hướng đặt mộ theo tuổi, để hợp phong thủy thì cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Hướng mộ cũng cần phải lấy hướng có khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch. Đặc biệt là, nếu thầy địa lý dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong (người chết).

Chọn hướng đặt mộ theo bản mệnh người đã khuất

1, Người sinh năm tuổi Dần – Ngọ – Tuất : Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

2, Người sinh năm tuổi Thân – Tý – Thìn : Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

3, Người sinh năm tuổi Tị – Dậu – Sửu : Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

4, Người sinh năm tuổi Hợi – Mão – Mùi : Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Theo tín ngưỡng tâm linh truyền thống tại Việt Nam đã tồn tại bao đời nay việc chôn cất cho người đã khuất là việc làm hết sức quan trọng.  Chính vì vậy,các gia chủ khi xây cất mộ phần thường tìm  hiểu, tham khảo mua các vật liệu xây dựng  cũng như chọn hướng đặt mộ rất cẩn thận tránh bị “các cụ quở trách”, cầu mong các cụ phù hộ cho gia đạo bình yên, làm ăn gặp nhiều may mắn.

Đơn vị thi công mộ đá uy tín, chất lượng

Một số mẫu mộ đá đẹp do Đạt Phong thi công

Mẫu mộ đá tam sơn làm bằng chất liệu đá xanh rêu
Mẫu mộ đá mái vòm được lắp đặt trong khu lăng mộ theo thiết kế chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đá một mái vòm đơn giản
Mộ đá hai mái đá xanh rêu được nhiều gia chủ lựa chọn
Mộ đá ba mái thiết kế sang trọng tinh tế

Nếu như bạn đang có ý định xây dựng mộ phần bằng đákhu lăng mộ đá cho dòng họ, tổ tiên, ông bà, bố mẹ nhưng hãy để chúng tôi tư vấn hướng đặt mộ, xây dựng mộ phần phù hợp phong thủy và đáp ứng đủ mọi yếu tố về tâm linh giúp bạn.

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn