Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Kiến thức lăng mộ đá
  4. »
  5. Bia Mộ Đá Hoa Cương Granite Giá Bao Nhiêu? Tư Vấn Thiết Kế

Bia Mộ Đá Hoa Cương Granite Giá Bao Nhiêu? Tư Vấn Thiết Kế

Bia mộ đá hoa cương hiện nay đang rất được ưa chuộng với báo giá chỉ từ 350.000đ đến 1.000.000đ. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thiết kế mộ đá hoa cương đẹp nhất trong bài viết này. Bạn hãy đón đọc ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bảng báo giá bia mộ đá hoa cương

Dưới đây là bảng báo giá bia mộ đá hoa cương theo từng phân loại sản phẩm mà bạn có thể quan tâm, bạn hãy tham khảo bảng giá này để có thông tin trước khi quyết định làm bia mộ đá hoa cương nhé:

Phân loại Kích thước bia (cm) Giá tiền (VNĐ/bia)
Bia mộ đá hoa cương có ảnh 20 x 30 550.000đ – 750.000đ
25 x 35 650.000đ – 800.000đ
30 x 40 800.000đ – 1.000.000đ
35 x 50 1.200.000đ – 1.500.000đ
40 x 60 1.400.000đ – 2.000.000đ
Bia mộ đá hoa cương không ảnh 20 x 30 200.000đ – 350.000đ
25 x 35 300.000đ – 450.000đ
30 x 40 350.000đ – 500.000đ
35 x 50 500.000đ – 700.000đ
40 x 60 650.000đ – 1.050.000đ

Lưu ý: Bảng báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo tại một số thời điểm nhất định. Để được biết thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất về bia mộ đá và các mẫu mộ đá tại thời điểm bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ với Đạt Phong qua website hoặc hotline 0987.999.503 bạn nhé!

bia mộ đá granite
Mẫu bia mộ đá hoa cương nguyên khối đẹp, đơn giản mà sang trọng và tinh tế

Tùy vào nhu cầu và mong muốn của bạn đối với bia mộ đá hoa cương mà giá bia mộ có thể có sự điều chỉnh và thay đổi, ví dụ như: các hoa văn, chi tiết; độ dày của bia mộ đá granite; kiểu dáng của bia mộ, khắc bia mộ đá hay phun bia mộ đá, …

Tư vấn thiết kế bia mộ đá hoa cương

Bạn đang phân vân không biết thiết kế bia mộ đá hoa cương như thế nào? Hãy cân nhắc những một số gợi ý dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bia mộ đá hoa cương nhé!

Kích thước bia mộ đá hoa cương

Kích thước bia mộ đá hoa cương cần dựa vào kích thước mộ đá mà bạn đã xác định trước đó. Tuy nhiên, kích thước của bia mộ đá hay mộ đá cũng đều cần tuân thủ quy tắc thước Lỗ Ban và Tiêu chuẩn quốc gia để đo đạc mộ.

Dưới đây là những kích thước bia mộ đá chuẩn phong thủy thường được sử dụng trong thiết kế bia mộ đá hoa cương mà bạn có thể cân nhắc: 18cm x 22cm, 22cm x 25cm, 20cm x 30cm, 30cm x 40cm, 32cm x 65cm, 35cm x 50cm, …

Hoa văn trang trí bia mộ đá hoa cương

Hoa văn trang trí bia mộ đá hoa cương có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đang mang một ý nghĩa riêng. Dưới đây là những hoa văn phổ biến nhất:

  • Hoa văn rồng phượng: Loại hoa văn này thường được sử dụng để trang trí cho bia mộ của những người có địa vị cao, thể hiện sức mạnh, quyền lực và sức mạnh. Vậy nên trang trí hoa văn rồng phượng trên bia mộ đá hoa cương là thể hiện sự tôn kính tuyệt tuyệt đối với người đã khuất.
  • Hoa văn hoa sen: Hoa văn hoa sen thường được sử dụng để trang trí bia mộ của những người đã khuất để cầu mong họ được siêu thoát và trở về cõi Niết Bàn, bởi đây cũng là loài hoa biểu tượng của sự tinh khiết và thanh tao từ trong cốt cách.
  • Hoa văn chữ Hán: Hoa văn chữ Hán thường được sử dụng để khắc tên, ngày sinh và ngày mất của người đã khuất lên bia mộ. Ngoài ra, hoa văn chữ Hán cũng có thể được sử dụng để khắc các câu nói hay, bài thơ hoặc lời tri ân của gia đình đối với người đã khuất.
  • Hoa văn hình ảnh: Hình ảnh của người đã khuất, hình ảnh gia đình hoặc hình ảnh các cảnh vật thiên nhiên cũng có thể được sử dụng để trang trí bia mộ đá hoa cương.
  • Câu đối trên bia mộ đá: Là những câu thơ ngắn được khắc lên bia mộ để thể hiện lòng thành kính, thương tiếc của gia đình đối với người đã khuất, đồng thời cũng để ca ngợi công đức và phẩm chất tốt đẹp của họ.
bia mộ đá granite
Mẫu bia mộ đá hoa cương trang trí hoa văn hoa sen nhẹ nhàng, đơn giản và tinh tế
bia mộ đá hoa cương
Mẫu bia mộ đá hoa cương trang trí hoa văn rồng phượng quyền lực và đẹp mắt
bia mộ đá hoa cương
Mẫu bia mộ đá hoa cương có hình ảnh người đã khuất
đá hoa cương làm bia mộ
Những câu đối hay thích hợp sử dụng để trang trí bia mộ đá hoa cương đẹp

Ngoài những loại hoa văn phổ biến trên, còn có rất nhiều loại hoa văn khác có thể được sử dụng để trang trí bia mộ đá hoa cương. Việc lựa chọn hoa văn nào để trang trí bia mộ sẽ phụ thuộc vào sở thích, tín ngưỡng và điều kiện kinh tế của gia đình.

Lời tri ân trên bia mộ đá hoa cương

Gia đình bạn có thể cân nhắc viết những lời tri ân ngắn trên bia mộ của người đã khuất. Lời tri ân này có thể là lời kể vắn tắt về cuộc đời họ và những câu nói thể hiện lòng thành kính, sự biến ơn, tình yêu thương hay sự thương tiếc với người thân đã mất của mình.

Đá hoa cương làm bia mộ rất được ưa chuộng để bởi sự chắc chắn, bền bỉ và những giá trị lâu dài theo thời gian mà nó mang lại. Không chỉ bia mộ, mộ đá hoa cương cũng mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại mà tinh tế nên cũng là một trong những loại mộ đá phổ biến nhất hiện nay.

đá hoa cương làm bia mộ
Mẫu bia mộ đá hoa cương phù hợp với mộ đôi đá hoa cương

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn thông tin về bia mộ đá hoa cương và mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về bia mộ đá hoa cương hay chi phí xây mộ đá, bạn hãy liên hệ với Đạt Phong để được tư vấn kỹ càng nhất nhé!

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn