Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Dịch vụ
  4. »
  5. 69+ Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp Thiết Kế Sang Trọng, Hiện Đại

69+ Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp Thiết Kế Sang Trọng, Hiện Đại

Xây dựng lăng mộ đá là tấm lòng của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên, người thân với mong muốn người đã khuất có một nơi yên nghỉ tốt đẹp nhất để phù hộ độ trì cho người còn sống. Trong các kiểu lăng mộ đá được xây dựng hiện nay thì mộ đá hai mái là kiểu có thiết kế đẹp, đa dạng và bền bỉ với thời gian nhất. Chính vì thế mà được rất nhiều người chọn lựa xây dựng cho người thân đã khuất trong gia đình. Cùng Đạt Phong tìm hiểu rõ hơn về kiểu thiết kế lăng mộ này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về mộ đá hai mái

Các mẫu mộ đá hai mái đẹp

Mộ đá hai mái hay còn gọi với tên gọi khác là mộ đá hai mái đao, mộ đá hai đao được thiết kế có mái che làm từ đá nguyên khối có chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Đồng thời loại mộ đá này mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ nên được nhiều người chọn lựa.

Với nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao của con người thì bên cạnh mộ đá hai mái xây dựng theo kiểu truyền thống thì hiện nay có nhiều ngôi mộ đẹp được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp. Dưới đây là một số mẫu mộ đá hai mái đẹp mà Đạt Phong muốn chia sẻ đến cho quý khách:

– Mộ đá hai mái đao tai lá cong vút

Mộ đá hai mái đao tai lá

– Mộ đôi bằng đá thiết kế hai mái chồng lên nhau – chạm cảnh tứ linh

Mộ đôi bằng đá thiết kế hai mái

– Mộ đá hai mái thiết kế mái đặt bông sen

Mộ đá hai mái thiết kế mái đặt bông sen

– Mộ đá hai mái đỉnh mặt nguyệt

Mộ đá hai mái đỉnh mặt nguyệt

– Mộ đá hai mái dạng ngói ống trạm chữ

 Mộ đá hai mái dạng ngói ống trạm chữ

– Mộ hai mái đá thờ chung cho gia đình

Mộ hai mái đá thờ chung cho gia đình

– Mộ hai mái đá công giáo dạng thân thiết kế tam sơn

Mộ hai mái đá công giáo

Ngoài những mẫu mộ hai mái đá trên thì còn rất nhiều mẫu mộ đá đẹp khác quý khách hàng nên tham khảo thêm để chọn được kiểu mộ thích hợp theo yêu cầu của gia đình.

Chất liệu làm mộ đá hai mái đẹp

Ngay từ tên gọi thì chắc hẳn ai cũng biết được nguyên liệu chính làm nên mộ đá hai đao đó chính là đá tự nhiên. Ưu điểm của đá tự nhiên chính là sự bền bỉ, trường tồn với thời gian, phù hợp với công trình tâm linh. Dưới đây Tiến Đạt chia sẻ đến cho các bạn các loại đá chính để làm mộ đá hai đao đẹp, tinh xảo nhất:

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá khá phổ biến và được ưa chuộng nhất để xây dựng mộ đá hiện nay. Loại đá này khá phổ biến trong tự nhiên cho nên giá thành sẽ không cao như những loại đá khác.

Lăng mộ hai mái được thiết kế đá xanh Thanh Hóa

Ưu điểm của đá xanh Thanh Hóa chính là màu sắc tự nhiên khá bắt mắt, bền bỉ với thời gian và hợp với phong thủy tâm kinh. Bên cạnh việc dùng đá xanh Thanh Hóa xây dựng mộ đá thì còn được dùng để làm đồ thờ, linh vật bằng đá.

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu cũng là loại đá được ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng mộ đá nói chung và mộ đá hai mái nói riêng. Mức độ phổ biến của đá xanh rêu cũng tương tự với đá xanh Thanh Hóa.

Đá xanh rêu làm mộ đá hai mái

Ưu điểm của đá xanh rêu chính là màu sắc đẹp huyền bí, đều màu. Đặc tính của đá là độ chắc tối đa, hoa văn dễ dàng điêu khắc trên đá một cách rõ nét, uyển chuyển nhất và giá thành ở mức tầm trung.

Đá trắng

Mang vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết đá trắng cũng là một trong sự lựa chọn hàng đầu để xây dựng mộ đá cho những người đã khuất mà chưa lập gia đình.

Đá trắng làm mộ hai mái đá

Đá trắng hiện nay chủ yếu được khai thác từ đá Non Nước tại Đà Nẵng. Vì khối lượng không nhiều cùng với quy trình khai thác phức tạp cho nên chi phí cho nguyên liệu xây dựng mộ đá hai mái khá cao so với đá xanh rêu.

Đá vàng

Đá vàng cũng là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến để thiết kế nên mộ hai mái đá. Loại đá này khá phổ biến ở vùng Quỳ Hợp, Nghệ An.

Đá vàng làm mộ với chi phí cao nhất

Ưu điểm của đá vàng khi được sử dụng làm mộ đá chính là màu sắc tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn, gây thiện cảm với mọi người. Đồng thời đặc tính của đá vàng khá cứng, độ bền cao phù hợp để xây mộ đá. Loại đá này rất được mọi người ưa chuộng tuy nhiên vì khan hiếm cũng như giá thành cao cho nên việc chế tác mộ đá từ đá vàng chưa phổ biến.

Giá mộ đá hai mái

Chi phí xây dựng mộ hai mái đá cũng là một trong những vấn đề hàng đầu mà khách hàng quan tâm hiện nay. Thị trường thi công, thiết kế mộ hai mái đá hiện nay chi phí xây dựng khá đa dạng, tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ.

Giá một ngôi mộ đá hai mái là bao nhiêu

Giá mộ đá hai mái hiện nay được định dựa vào:

-Kích thước ngôi mộ đá hai mái là bao nhiêu (chiều dài, chiều rộng, chiều cao)

– Chất liệu xây dựng mộ đá là gì ( đá xanh, đá trắng hay đá vàng)

– Yêu cầu về hoa văn họa tiết đơn giản hay cầu kỳ, phức tạp

– Địa điểm bàn giao, xây dựng mộ đá

– Thời gian tiến hành thi công thiết kế mộ đá hai mái là bao lâu.

Giá của mộ đá hai mái phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, họa tiết

Kích thước mộ đá hai mái chuẩn phong thủy

Mộ đá hai mái được xây dựng hiện nay có kích thước khoảng bao nhiêu? Với câu hỏi này thì đa số những ngôi mộ hai mái đá được xây dựng dựa theo kích thước mà gia chủ yêu cầu. Tuy nhiên, thường thì kích thước mộ đá hai mái hiện nay được xây dựng bằng với mộ đá hai mái, mộ đá không mái về chiều rộng và dài; còn chiều cao thì lớn hơn.

Kích thước mộ đá hai mái

Thị trường thiết kế mộ hai mái đá hiện nay có hai kích thước phổ biến:

– Mộ đá hai mái dành cho mộ đơn: 81×127(cm), 89×127(cm), 89×147(cm), 107x167cm, 107x195cm

– Mộ đá hai mái dành cho mộ đôi: 167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm.

Một lưu ý dành cho khách hàng khi yêu cầu xây dựng mộ đôi hai mái là tỷ lệ giữa chiều dài, chiều cao, chiều rộng không được quá chênh lệch, cần phải đối xứng để có được một ngôi mộ đẹp hoàn chỉnh.

Kích thước của mộ đá hai mái thường dựa theo chuẩn phong thủy của thước lỗ ban

Cấu tạo mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái đẹp là sản phẩm biểu trưng cho vẻ đẹp tâm linh của người Việt. Cấu trúc của mộ hái mái đá cũng tương đồng như mộ ba mái đá gồm 5 phần: phần đế, phần thân, phần nắp, phần bia và phần mái đao.

mat-truoc-cua-mo-da-hai-mai
Mặt trước của mộ đá hai mái
Mặt sau của mộ đá hai mái

Phần đế

Trước hết, phần đế mộ phải được thiết kế bằng một phiến đá bằng phẳng, nếu không có phiến đá bằng thì sẽ sử dụng 3 phiến đá để tạo đế kiểu giật cấp bề thế. Phần đế có tác dụng cân bằng, giữ cho ngôi mộ vững chắc trước tác động bên ngoài đồng thời thể hiện uy thế cao ráo của ngôi mộ. Xung quanh phần chân đến mộ có thể chạm khắc hoa văn để tạo nên tính thẩm mỹ cho toàn ngôi mộ đá hai mái.

Phần thân

Trên phần đế là phần thân hay còn gọi là phần bưng, có diện tích lớn nhất trong cấu trúc ngôi mộ hai mái. Mộ đá hai mái được thiết kế với 4 thân ( Đông – Tây – Nam – Bắc) tương ứng sẽ có 4 cạnh được chạm khắc hoa văn (rồng, phượng, chữ thọ, hoa sen hay tứ quý)

Phần nắp

Phần nắp mộ được thiết kế với bằng tảng đá mài nhẵn và có lỗ thông thiên đại. Đây là phần duy nhất của ngôi mộ đá hai mái hạn chế việc khắc hoa văn, chạm khắc để thuận tiện cho việc vệ sinh sau này.

Phần bia

Phần bia mộ là những phiến đá dẹp, có độ cứng tốt và bằng phẳng. Đây là phần dùng để khắc những thông tin cơ bản của người đã khuất như tên, ngày tháng năm sinh; giờ, ngày, tháng, năm mất; hình ảnh và một số họa tiết trang trí đơn giản.

Bia đá thường được làm bằng đá xanh tự nhiên, kích thước tùy thuộc và kích thước chung của mộ đá và yêu cầu của khách hàng.

Phần mái đao

Phần mái là phần tạo nên sự khác biệt giữa các ngôi mộ hai mái hiện nay. Có rất nhiều cách thiết kế mái đao tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Có gia đình sẽ chọn kiểu mái có hình ống, kiểu mái có hình ngói – đây là hai kiểu mái đao mang đậm dấu ấn văn hóa của người Phương Đông.

Cấu tạo của phần mái đao của mộ hai mái hiện nay gồm 2 phần là phần trụ cột và phần mái. Phần trụ cột được làm theo dạng cột trụ tròn hoặc vuông và có khắc họa tiết hoa văn tương xứng hoặc khác chữ. Trên là phần mái và trên cùng là phần đao ở bốn góc mái. Đỉnh chóp của ngôi mộ hai mái đao thường là hình nụ sen đối với nữ và nậm rượu đối với nam.

Phần mái được thiết kế theo kiểu mái có hình ống hoặc kiểu mái có hình ngói. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa.

Một số ngôi mộ đá hai mái của công ty Tiến Đạt thi công khắp toàn quốc

Tiến Đạt là đơn vị thi công mộ đá hai mái uy tín và chất lượng nhất tại Ninh Bình. Hiện đơn vị chúng tôi đã thi công rất nhiều ngôi mộ đá tại Ninh Bình nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Dưới đây là một số ngôi mộ đá hai mái mà Tiến Đạt đã thi công:

Mộ đá hai mái đá xanh Thanh Hóa
Mộ đá hai mái trụ cột vuông khắc rồng phượng
Mộ đá hai mái bằng đá xanh
Mộ đá hai mái do Đạt Phong thi công

Địa chỉ thi công mộ đá hai mái đẹp tại Ninh Bình

Với nhu cầu xây dựng mộ hai mái đẹp ngày càng nhiều thì đây sẽ là ngành dịch vụ có tiềm năng phát triển do đó mà thị trường cung cấp dịch vụ thi công mộ đá hai mái đẹp tại Ninh Bình nói riêng và toàn quốc nói chung khá đa dạng. Chọn lựa một đơn vị thi công chất lượng, uy tín với giá thành rẻ luôn là thử thách đối với quý khách hàng.

Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong tự hào là đơn vị tiếp nhận, thiết kế, sản xuất, thi công và lắp đặt mộ đá hai mái nói riêng và mộ đá các loại tại Ninh Bình và trên toàn quốc uy tín, giá thành hợp lý nhất.

Đến với Đạt Phong bên cạnh chất lượng sản xuất mộ đá cao bởi đội ngũ nhân viên tay nghề, dày dặn kinh nghiệm thì còn nhận được nhiều ưu đãi khác như sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ chăm sóc khách hàng; đáp ứng đa dạng nhu cầu xây dựng mộ đá của qúy khách; tối ưu hóa mọi chi phí; hỗ trợ vận chuyển mộ đá hai mái toàn quốc;…

Hãy đến với Đạt Phong để có được những ngôi mộ đá làm nơi an nghỉ cho người đã khuất đẹp, tinh xảo và hợp phong thủy nhất.

Kính gửi Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn