Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức lăng mộ đá
 4. »
 5. Báo Giá Khắc Bia Mộ Đá Hoa Cương Rẻ Đẹp, Miễn Phí Thiết Kế

Báo Giá Khắc Bia Mộ Đá Hoa Cương Rẻ Đẹp, Miễn Phí Thiết Kế

Giá khắc bia mộ đá hoa cương dao động từ 170.000đ đến 1.000.000đ tùy mẫu bia mộ mà bạn lựa chọn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc khắc bia mộ đá hoa cương được tổng hợp mới nhất. Hãy đọc bài viết và liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!

Tổng hợp báo giá khắc bia mộ đá rẻ đẹp

Khắc bia mộ đá có giá dao động từ 270.000đ đến 1.500.000đ tùy theo họa tiết, hoa văn và thông tin mà khách hàng yêu cầu. Chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn bảng báo giá khắc bia mộ đá rẻ đẹp, theo kích thước mộ mới nhất 2024 dưới đây:

Kích thước bia (cm) Giá tiền (VNĐ/bia mộ)
20 x 30 170.000đ – 370.000đ
25 x 35 270.000đ – 470.000đ
30 x 40 330.000đ – 570.000đ
35 x 50 500.000đ – 790.000đ
40 x 60 600.00đ – 1.000.000đ

Lưu ý:

 • Báo giá khắc bia mộ đá trên đây là báo giá chung và chỉ mang tính chất tham khảo tại một số thời điểm nhất định. Để được tư vấn thêm về kích thước, kiểu dáng và loại đá hoa cương phù hợp, bạn vui lòng liên hệ với Đạt Phong nhé!
 • Giá bia mộ bằng đá này là bia mộ đá được chạm khắc ngay tại xưởng, vậy nên đây là mức giá ưu đãi nhất thị trường hiện tại.

Giá bia mộ đá có thể dao động tùy vào kích thước, kiểu mẫu, loại đá và mẫu mộ đá mà bạn lựa chọn. Có thể khắc bia mộ đá bằng chữ nổi hoặc chữ khắc chìm, đây là hai kiểu khắc bia mộ đang phổ biến nhất hiện nay.

giá bia mộ đá
Bia mộ đá uy nghi, bề thế phù hợp với mộ đá hoa cương nguyên khối

Những phương pháp khắc bia mộ đá ảnh hưởng đến giá

Cách khắc cũng ảnh hưởng đến giá bia mộ đá, dưới đây là một số cách khắc mộ đá hoa cương phổ biến hiện nay.

Phương pháp khắc bia mộ đá bằng cách thủ công

Đây là phương pháp sử dụng các dụng cụ như dùi, đục, búa để khắc chữ và hoa văn lên bia mộ đá. Việc khắc bia đá bằng thủ công đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và sự tỉ mỉ để tạo nên những đường nét và hoa văn đẹp trên bia mộ.

Chính vì vậy, phương pháp này sẽ tốn chi phí hơn việc khắc bia mộ bằng máy. Bởi bia mộ đá khi được khắc bằng tay sẽ sở hữu độc đáo và duy nhất mà không thể sao chép được.

báo giá bia mộ đá
Khắc bia mộ đá đẹp cho mẫu mộ đá hiện đại phù hợp với mộ đá công giáo
khắc bia mộ đá
Khắc đá bia mộ phù hợp với mộ đá có mái mang nét truyền thống, cổ điển

Phương pháp khắc bia mộ đá bằng máy

Phương pháp khắc bia mộ đá hoa cương bằng máy và việc sử dụng những công cụ là máy móc hiện đại đã được cài đặt sẵn chức năng và theo sự điều khiển của người thợ để khắc chữ và hoa văn lên bia mộ đá. Khắc đá bia mộ bằng cách này không cần người thợ phải tốn quá nhiều công sức cho sự tỉ mỉ và chi tiết.

Vì vậy, chi phí cho khắc bia mộ đá bằng máy sẽ phải chăng hơn. Tuy nhiên, khắc máy có thể cho ra độ chính xác cao và có thể tạo ra những họa tiết phức tạp mà khắc tay không thể thực hiện được.

khắc đá bia mộ
Khắc bia mộ đá bằng máy rõ ràng, sắc nét từng chi tiết cho ngôi mộ của người thân

Cần lưu ý gì khi khắc bia mộ đá?

Cũng giống như khi làm mộ đá, khắc đá bia mộ cũng có những điều cần đặc biệt lưu ý để có thể có được mẫu bia mộ đá đẹp và ưng ý nhất.

Nội dung khắc trên bia mộ đá

Trên bia mộ đá cần được căn chỉnh để bao gồm những nội dung sau:

 • Cần xác định vai vế và giới tính của người đã khuất trong gia đình để xác định danh xưng của họ trên bia mộ.
 • Họ và tên người mất cần được khắc in hoa rõ ràng, cẩn thận và không được viết tắt. Vị trí khắc tên thường nằm ở phần chính giữa bia mộ, hoặc ở vị trí trang trọng nhất trên bia mộ.
 • Khắc chính xác ngày sinh và ngày mất của người đã khuất theo lịch dương hoặc lịch âm, tùy theo phong tục tập quán địa phương
 • Khắc rõ quê quán của người đã khuất.
khắc bia mộ bằng đá
Bia mộ đá được khắc đầy đủ thông tin chi tiết của người đã khuất cho để tham khảo

Các nội dung trên cần được khắc bằng font chữ thẳng thắn, ngay ngắn và thường là những font chữ có chân luôn được ưa chuộng để khắc bia mộ bằng đá.

Lựa chọn loại đá, thiết kế và kích thước để khắc bia mộ đá

Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn loại đá, thiết kế và kích thước mộ bia mộ đá hoa cương:

 • Loại đá để làm bia mộ đá cần đồng nhất với loại đá làm mộ. Chẳng hạn, bạn yêu cầu làm mộ bằng đá hoa cương Kim Sa đen, thì bia mộ không thể là đá hoa cương đỏ Ấn Độ. Điều này không phù hợp về mặt thẩm mỹ và phong thủy.
 • Với thiết kế bia mộ đá hoa cương, bạn cần chọn ảnh chân dung rõ nét của người đã khuất để khắc lên bia mộ, điều này thể hiện sự trân trọng và mong muốn luôn nhớ về họ. Bên cạnh đó, hoa văn trang trí bia mộ đá cũng cần là những chi tiết trang nhã, đơn giản đủ để không lấn át thông tin về người mất.
 • Kích thước bia mộ đá hoa cương cũng cần được cân nhắc thi công dựa vào kích thước mộ đá. Không nên khắc bia mộ quá to hay quá nhỏ so với kích thước thật của mộ đá.
báo giá bia mộ đá
Để được thiết kế và lựa chọn kích thước bia mộ đá phù hợp, hãy liên hệ Đạt Phong
giá bia mộ đá
Những mẫu mộ đá, bia mộ đá Đạt Phong đã thi công theo yêu cầu cho khách hàng

Những yếu tố trên đều ảnh hưởng đến giá khắc bia mộ bằng đá, tuy nhiên đây đều là những chi tiết quan trọng cần được chú ý thi công sao cho đảm bảo yếu tố chuẩn phong thủy nhất.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về khắc bia mộ đá. Để được tư vấn kỹ càng về các mẫu mộ đá và được thiết kế bia mộ theo đúng yêu cầu và mong muốn của gia đình, bạn hãy liên hệ với Đạt Phong qua website hoặc hotline 0987.999.503.

5/5 - (100 bình chọn)
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Nguyễn Duy Tiến
Nguyễn Duy Tiến

Tôi là CEO của Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc, chế tác đá mỹ nghệ thủ công, có cả 1 tuổi thơ gắn liền với nghề làm đá. Trong những năm qua tôi cùng đội ngũ nhân viên của công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đạt Phong đã hoàn thiện được rất nhiều các công trình Lăng mộ đá, mộ đá, nhà thờ họ đẹp, đẳng cấp, đa dạng, độc đáo, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã phong phú, phù hợp với phong thủy.

Xem chi tiết
Đăng kí tư vấn