Tin tức mới

55+ Mẫu cuốn thư đá nhà thờ đẹp nhất - Bình phong trấn trạch

Thứ Tư, 24 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Cuốn thư đá nhà thờ được đặt chính giữa của ngôi nhà thờ, nơi sẽ đặt ban thờ các cụ sau này. Bức cuốn thư đá có tác dụng ngăn chặn tất cả các luồng tà khí ngăn cho những khí xấu không đi vào ngôi nhà thờ họ.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là vật phẩm mà chúng ta thường thấy ở bất kỳ một nơi thờ cúng linh thiêng nào theo phong tục văn hóa của người Việt Nam. 

Cuốn thư đá có tác dụng để ngăn chặn những luồng khí xấu muốn xâm nhập vào bên trong nơi thờ cúng linh thiêng của Đình chùa, Nhà thờ họ, Đền, Miếu…Ngoài ra nó còn là vật trang trí tạo nên nét đẹp tâm linh phong thủy cho những nơi nào đặt Cuốn thư đá.

Đặc điểm của cuốn thư đá nhà thờ

  –Tại mỗi nơi như nhà thờ họ cuốn thư đá thường được đặt ở phía sau cổng hoặc ở phía trước nơi ra vào thờ cúng tổ tiên. Thông thường cuốn thư đá sẽ có ích thước lớn hơn kích thước của cửa cổng Nhà thờ. 

  –Về hình thức cuốn thư đá có một bên là cây bút và một bên là cây kiếm nó không những mang ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn có ý nghĩa về mặt lịch sử. Thể hiện sức mạnh cao quý, văn võ song toàn làm tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

   –Theo như phân loại cuốn thư đá  thường được chia làm 4 loại: Cuốn thư trán dơi, Cuốn thư trán rồng, Cuốn thư có cột và cuốn thư không có cột.

  – Kích thước Cuốn thư đá thì phụ thuộc vào từng loại cuốn thư: Đối với Mẫu CUỐN THƯ ĐÁ không có cột thì Kích thước là 107cm, 127cm, 133cm,147cm, 155cm,167cm; Đối với Mẫu CUỐN THƯ ĐÁ có hai cột thì kích thước là 197cm, 205cm, 215cm, 235cm, 255cm; Đối với kích thước cuốn thư có 4 cột thì kích thước là trên 4m với mẫu cuốn thư có kích thước lớn như này thì ít được sử dụng bởi nó có giá thành tương đối cao.

Cuốn thư bằng đá có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào diện tích khu công trình nhà thờ. Kích thước dù lớn hay nhỏ thì cũng phải là những số đỏ trong Thước Lỗ Ban

 

Cuốn thư đá đặt trước cửa nhà thờ họ

 

Chất liệu của cuốn thư đá nhà thờ

Chất liệu để làm nên cuốn thư đá thường được làm bằng đá xanh, đá trắng, đá granite…Tại cơ sở đá mỹ nghệ Đạt Phong chúng tôi trực tiếp thiết kế, chế tác  sản xuất ra các sản phẩm cuốn thư đá được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối đặc biệt là đá xanh đang được sử dụng rất phổ biến.  Một cuốn thư đá được làm từ khối đá xanh tự nhiên thường có độ dày thân là 18-20cm, chiều cao là 90-130cm, độ dày và chiều cao của đế là 25-35cm.

Đá được lựa chọn kỹ càng từ những mỏ đá có hàng nghìn năm tuổi đời tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… Đá có độ bền cao, chất lượng tốt, không nứt gãy, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ bằng nước.

Hình ảnh minh họa

Cấu tạo của cuốn thư đá nhà thờ

Cuốn thư đá nhà thờ gồm 2 phần chính là phần thân cuốn thư và phần đế cuốn thư

Phần thân cuốn thư 

Làm từ một tảng đá nguyên khối, được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn hoa văn lên. Hoa văn điêu khắc trên cuốn thư đá rất đa dạng phong phú.

Đặc điểm của thân cuốn thư loại lớn được cấu tạo gồm 1 khối đá ở giữa, rồi sau đó sẽ ghép dần từ giữa ra sao cho cân đối, đẹp mắt, và chính xác theo bản vẽ thiết kế  đi kèm với mỗi phần thân đó sẽ là sự kết hợp hài hòa tinh tế cùng với đế cuốn thư.

Hình ảnh minh họa

Phần đế cuốn thư 

Thường được làm kiểu chân quỳ hoặc hoa lá. Với loại cuốn thư cỡ nhỏ thì đế cuốn thư thường là khối đá liền.Với những mẫu cuốn thư đá cỡ lớn thì phần đế cuốn thư được ghép lại từ nhiều khối đá lại với nhau.

Hình ảnh minh họa

Ý nghĩa hoa văn trên cuốn thư đá nhà thờ họ

Cuốn thư đá hiện nay có nhiều kiểu dáng và sử dụng nhiều họa tiết khác nhau. Mỗi một họa tiết,hoa văn chạm khắc trên Cuốn thư đá đều  mang nhiều ý nghĩa về thẩm mỹ, tâm linh và phong thủy tốt đẹp như:

  •     Hoa văn Chữ Thọ biểu tượng cho sự trường thọ cầu cầu nguyện cho con cháu trong dòng họ có thật nhiều sức khỏe bình an.

 

Cuốn thư đá nhà thờ chạm khắc hoa văn chữ Thọ

 

  •     Hoa văn chữ Phúc cùng với năm con dơi được hiểu nôm na có nghĩa là Ngũ Phúc. Nó tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc ấm no, đem lại nhiều phúc lộc cho dòng tộc.

 

Cuốn thư đá nhà thờ chạm ngũ phúc lâm môn

 

  •     Hoa văn rồng, phượng, hoa sen không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà nó còn thể hiện sự cao quý, linh thiêng biểu trưng cho sức mạnh bền bỉ, kiên cường.

 

Cuốn thư đá nhà thờ chạm khắc hoa văn rồng cuốn thủy

 

  •     Hoa văn hổ phù thể hiện sức mạnh vô thường không ai địch nổi

 

Cuốn thư đá chạm khắc hoa văn hổ phù uy mãnh

 

  •     Hoa văn tứ quý Tùng – cúc – trúc – mai thể hiện vẻ đẹp trong sáng, cao sang ,mang lại sự bình yên cho con người.

 

Cuốn thư đá chạm khắc hoa văn tứ quý hai bên cánh

 

Cơ sở chế tác cuốn thư nhà thờ họ bằng đá uy tín chất lượng, giá thành rẻ

Cơ sở Đá mỹ nghệ Đạt Phong là cơ sở trực tiếp sản xuất các sản phẩm cuốn thư đá nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả của chúng tôi so với thị trường. Giá của cuốn thư đá cũng được tính toán sao cho tối ưu nhất dựa theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, chất liệu, hoa văn, khoảng cách vận chuyển, thời gian thi công.

 

Cuốn thư đá xanh rêu trấn yểm nhà thờ họ do Đạt Phong thi công và lắp đặt

 

 

 

Cuốn thư đá nhà thờ xanh rêu chạm ngũ phúc lâm môn do Đạt Phong chế tác

 

Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất. Quý khách có nhu cầu lắp đặt cuốn thư đá, cuốn thư đá nhà thờ hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Đăng ký tư vấn mua hàng
*
xxxx
Được hỗ trợ vay vốn lên tới 70% giá trị nhà trong 25 năm
GỬI NGAY

Lăng thờ đá, mộ đá các loại, bia đá, cuốn thư đá, lan can, cột cổng, đèn đá, lư hương đá, đồ thờ đá, .v.v.

Đăng ký tư vấn mua hàng

Album video

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ - CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ HOÀNH TRÁNG NHẤT TẠI ĐAN PHƯỢNG HÀ NỘI

05-06-2023

KHU LĂNG MỘ ĐÁ GIA ĐÌNH TẠI HÀ NAM - ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

05-06-2023

Kiến trúc đá nhà thờ họ - Nhà thờ Bắc Giang - Đá mỹ nghệ Đạt Phong

05-06-2023

LĂNG MỘ ĐÁ CÓ THỰC SỰ BỀN ĐẸP THEO THỜI GIAN??? - KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU KẾT HỢP ĐÁ ONG TẠI HÀ NỘI

05-06-2023

Công trình tiêu biểu

Khu lăng mộ gia đình đẹp, độc, lạ với sự kết hợp của đá xanh rêu và đá ong tại Thường Tín, Hà Nội

Khu lăng mộ gia đình đẹp, độc, lạ với sự kết hợp của đá xanh rêu và đá ong tại Thường Tín, Hà Nội

26-05-2023

Luôn quan niệm khu lăng mộ là một không gian thờ cúng tâm linh ngoài trời nên trong thiết kế các khu lăng mộ gia


Khánh thành khu lăng mộ thiết kế đương đại, đơn giản, tinh tế tại Phù Cừ, Hưng Yên

Khánh thành khu lăng mộ thiết kế đương đại, đơn giản, tinh tế tại Phù Cừ, Hưng Yên

26-05-2023

Xây dựng lăng mộ cho người đã mất là vấn đề tâm linh được rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm hiện nay.


Kiến trúc đá nhà thờ họ – Nhà thờ Bắc Giang

Kiến trúc đá nhà thờ họ – Nhà thờ Bắc Giang

26-05-2023

Nhà thờ họ hay còn được gọi là từ đường, nơi thờ tự là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên


CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐÁ NHÀ THỜ HỌ TIÊU BIỂU CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐÁ NHÀ THỜ HỌ TIÊU BIỂU CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

26-05-2023

Nhà thờ họ là một phần không thể thiếu trong truyền thống văn hóa của người Việt nhất là tại khu vực đồng bằng Bắc


Những phản hồi khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm tin, động lực để chúng tôi cố gắng phát triển từng ngày. Đạt Phong – không làm bạn thất vọng. Hãy đến với chúng tôi.
Chị Nguyễn Minh Tâm
Đội ngũ của Đạt Phong là những chuyên gia trong lĩnh vực đá mỹ nghệ và phong thủy, họ rất nhiệt tình. Sản phẩm được hoàn thiện đúng tiến độ, hoa văn được trạm khắc tinh xảo, đá đều màu và không bị nứt vỡ, tôi rất hài lòng.”
Chú Lộc Văn Thông
Tôi đã phải tìm rất nhiều nơi để tư vấn thi công công trình khu lăng mộ cho dòng họ, gặp được đá mỹ nghệ Đạt Phong và đến tận nơi xem quy trình sản xuất, tôi đã quyết định chọn hợp tác với Đá mỹ nghệ Đạt Phong và sản phẩm thật tuyệt vời.
Chú Lộc Đức Thành
Tôi rất thích các nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Đạt Phong, họ có tay nghề cao, sống giản dị. Tôi sẽ giới thiệu đá mỹ nghệ Đạt Phong cho bạn bè, dòng họ có nhu cầu xây lăng mộ hoặc nhà thờ họ
Chú Trần Thế Huynh
Tôi thấy rất hài lòng về dịch vụ ở đây. Đội ngũ kỹ thuật thiết kế bản vẽ khu lăng mộ cho dòng họ tôi thật đẹp, tôi không có điểm nào chê trách. Sang năm khi làm nhà thờ họ, tôi sẽ vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ xây nhà thờ họ bằng đá của Đá mỹ nghệ Đạt Phong