Tin tức mới

30+Cuốn thư đá lăng mộ đẹp - Bình phong đá chuẩn phong thủy

Thứ Tư, 24 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Nhắc đến khu lăng mộ đá chúng ta sẽ hình dung ra một tổng thể công trình kiến trúc bằng đá đồ sộ. Một khu lăng mộ đá được hoàn thiện sẽ có nhiều thành phần cấu thành nên như lăng thờ đá, mộ đá, bàn lễ, lư hương, lan can, cổng…nhưng không thể không nhắc đến đó chính là cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá. Cuốn thư đá lăng mộ thường được đặt ngay cổng vào của khu lăng mộ có tác dụng che chắn, trấn yểm các luồng khí xấu hay thế lực ma quỷ.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là vật phong thủy làm bằng đá mô phỏng lại hình ảnh những bức cuốn thư bằng giấy cổ ngày xưa. Với hình ảnh hai bên là kiếm với bút tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ có khả năng diệt trừ cái xấu, cái ác mang lại bình yên cho mọi người. Phía giữa của cuốn thư thường được trang trí hình chữ phúc hoặc chữ thọ, ngoài chữ thì cuốn thư đá còn được trang trí hình rồng phượng hoặc hình năm con dơi, hoa sen … vô cùng đặc sắc.

 

Bản vẽ chi tiết cuốn thư gửi trước cho khách hàng xem

 

Đặc điểm của cuốn thư đá lăng mộ

Cuốn thư đá thường không nổi bật như cổng nhưng lại mang nhiều giá trị. Đặc biệt là vấn đề tâm linh. Phong thuỷ của lăng tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào cách thiết kế, vị trí đặt cuốn thư. Cuốn thư thường được đặt trước cổng lăng mộ để tạo điểm nhấn.

Khi được chế tác bằng đá thì các nghệ nhân sẽ thể hiện lên đó các hoạ tiết trang trí nổi bật như hình rồng, phượng, hoa hoặc chữ, tuỳ thuộc vào yêu cầu của gia chủ.

Nơi đặt là trước cổng của khu lăng mộ nhưng kích thước của cuốn thư đá cần phải rộng hơn cổng. Như vậy thì mới phát huy được tác dụng bảo vệ các mộ phần.

Cấu tạo chi tiết của cuốn thư đá lăng mộ

Thường các mẫu cuốn thư đá có hai phần chính bao gồm: phần thân và phần đế cuốn thư.

Phần thân cuốn thư 

Làm từ một tảng đá nguyên khối, được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn hoa văn lên. Hoa văn điêu khắc trên cuốn thư đá rất đa dạng phong phú.

Đặc điểm của thân cuốn thư loại lớn được cấu tạo gồm 1 khối đá ở giữa, rồi sau đó sẽ ghép dần từ giữa ra sao cho cân đối, đẹp mắt, và chính xác theo bản vẽ thiết kế  đi kèm với mỗi phần thân đó sẽ là sự kết hợp hài hòa tinh tế cùng với đế cuốn thư.

Phần đế cuốn thư 

Thường được làm kiểu chân quỳ hoặc hoa lá. Với loại cuốn thư cỡ nhỏ thì đế cuốn thư thường là khối đá liền.Với những mẫu cuốn thư đá cỡ lớn thì phần đế cuốn thư được ghép lại từ nhiều khối đá lại với nhau.

Vai trò và ý nghĩa của cuốn thư đá trong khu lăng mộ đá

Cuốn thư đá đặt trong khu lăng mộ đá gia tộc có vai trò che chắn không cho các luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong khu lăng mộ, giữ gìn và bảo vệ sự bình yên ,thanh tịnh cho cả khu lăng mộ đá gia đình . Giúp mang lại may mắn và tài lộc cho con cháu trong dòng tộc. Ngoài ra, từ trước đến nay, hình ảnh cuốn thư thường gắn liền với những người có học thức, thể hiện bản lĩnh trí tuệ. Vì vậy, đặt cuốn thư trước cổng sẽ tăng sự uy nghi của lăng mộ.

Ngày nay cuốn thư đá không những mang trong mình nét đẹp về tâm linh phong thủy mà còn là vật để trang trí điểm tô thêm vẻ đẹp cho những chốn linh thiêng thờ phụng.

 

Bức bình phong đá đơn giản hiện đại do Đạt Phong lắp đặt trong khu lăng mộ tại Hưng Yên

 

Một số họa tiết chạm trổ phổ biến trên cuốn thư đá lăng mộ

Họa tiết chữ “Phúc”

Chữ “Phúc” được sử dụng như hoa văn chính trong cuốn thư đá. Với ý nghĩa mang lại nhiều phúc lộc cho con cháu trong gia đình dòng họ. Cuốn thư được thiết kế theo hình ảnh đối xứng một bên là cuốn thư và một bên là thanh kiếm theo mẫu truyền thống từ trước đến nay.

 

Cuốn thư đá lăng mộ chạm ngũ phúc lâm môn

 

Họa tiết chữ “Lộc”

Chữ “Lộc” chính là một trong những họa tiết phổ biến để chạm trên cuốn thư lăng mộ đá, lăng thờ đá,… với ý nghĩa mang lại tài lộc mà tổ tiên phù hộ cho con cháu về sau.

Họa tiết chữ “Thọ”

Chữ “Thọ” cách điệu thành hình tròn kết hợp cùng với một vòng tròn bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ Vạn xen kẽ nhau. Khi đặt chữ Thọ trong vòng 5 con dơi và 5 chữ Vạn mang ý nghĩa mong ước hoặc cầu chúc được hưởng ngũ phúc và vạn thọ.

 

Thân cuốn thư được chạm khắc chữ Thọ

 

Họa tiết “Long cuốn thủy”

Bức tranh Long hút nước phun mưa tránh hạn hán từ xa xưa là hình ảnh quen thuộc của mỗi người dân Việt Nam. Cảnh vẽ mô tả được hình ảnh Rồng hút nước để phun mưa giúp mùa màng tránh cảnh hạn hán. Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thuỷ này là muốn thu hút tài lộc về cho gia chủ.

 

Cuốn thư đá chạm rồng cuốn thủy

 

Họa tiết “Lưỡng long chầu nguyệt”

Với hình tượng 2 con rồng hướng về quả cầu được thấy trên thân cuốn thư đã có từ rất lâu đời.hình tượng hai con rồng này là biểu tượng lực Âm – Dương cân bằng và hạt châu là biểu tượng của Thái cực, vũ trụ. Đây chính là cuốn thư mang ý nghĩa tâm linh cát tường, cân bằng trong cuộc sống trong hai thế lực âm đang chi phối vũ trụ.

 

Cuốn thư đá chạm lưỡng long chầu nguyệt

 

Một số loại cuốn thư đá lăng mộ đẹp nhất do Đạt Phong thi công bạn có thể tham khảo

 

Bức bình phong được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại phù hợp với yêu cầu của khách hàng

 

 

 

Cuốn thư vuông đá xanh rêu lắp đặt tại khu lăng mộ do Đạt Phong thi công

 

 

 

Bức bình phong trấn yểm chạm rồng được đặt ngay cổng vào khu lăng mộ gia đình tại Thường Tín - Hà Nội

 

Đơn vị thi công cuốn thư đá lăng mộ và các sản phẩm đá mỹ nghệ

Công ty Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong – Nơi chế tác những sản phẩm bằng đá đẹp tự hào là một trong những đơn vị chuyên thi công các công trình lăng mộ đá, đặc biệt là các mẫu cuốn thư đá. Với những nghệ nhân lành nghề giàu kinh nghiệm và luôn hướng đến cái tâm trong từng sản phẩm sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp nhất trên các công trình mà họ thi công. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng bởi sự uy tín mà chúng tôi mang lại.

Chính vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu xây dựng kiến trúc lăng mộ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

 

 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Đăng ký tư vấn mua hàng
*
xxxx
Được hỗ trợ vay vốn lên tới 70% giá trị nhà trong 25 năm
GỬI NGAY

Lăng thờ đá, mộ đá các loại, bia đá, cuốn thư đá, lan can, cột cổng, đèn đá, lư hương đá, đồ thờ đá, .v.v.

Đăng ký tư vấn mua hàng

Album video

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ - CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ HOÀNH TRÁNG NHẤT TẠI ĐAN PHƯỢNG HÀ NỘI

05-06-2023

KHU LĂNG MỘ ĐÁ GIA ĐÌNH TẠI HÀ NAM - ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

05-06-2023

Kiến trúc đá nhà thờ họ - Nhà thờ Bắc Giang - Đá mỹ nghệ Đạt Phong

05-06-2023

LĂNG MỘ ĐÁ CÓ THỰC SỰ BỀN ĐẸP THEO THỜI GIAN??? - KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU KẾT HỢP ĐÁ ONG TẠI HÀ NỘI

05-06-2023

Công trình tiêu biểu

Khu lăng mộ gia đình đẹp, độc, lạ với sự kết hợp của đá xanh rêu và đá ong tại Thường Tín, Hà Nội

Khu lăng mộ gia đình đẹp, độc, lạ với sự kết hợp của đá xanh rêu và đá ong tại Thường Tín, Hà Nội

26-05-2023

Luôn quan niệm khu lăng mộ là một không gian thờ cúng tâm linh ngoài trời nên trong thiết kế các khu lăng mộ gia


Khánh thành khu lăng mộ thiết kế đương đại, đơn giản, tinh tế tại Phù Cừ, Hưng Yên

Khánh thành khu lăng mộ thiết kế đương đại, đơn giản, tinh tế tại Phù Cừ, Hưng Yên

26-05-2023

Xây dựng lăng mộ cho người đã mất là vấn đề tâm linh được rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm hiện nay.


Kiến trúc đá nhà thờ họ – Nhà thờ Bắc Giang

Kiến trúc đá nhà thờ họ – Nhà thờ Bắc Giang

26-05-2023

Nhà thờ họ hay còn được gọi là từ đường, nơi thờ tự là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên


CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐÁ NHÀ THỜ HỌ TIÊU BIỂU CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐÁ NHÀ THỜ HỌ TIÊU BIỂU CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

26-05-2023

Nhà thờ họ là một phần không thể thiếu trong truyền thống văn hóa của người Việt nhất là tại khu vực đồng bằng Bắc


Những phản hồi khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm tin, động lực để chúng tôi cố gắng phát triển từng ngày. Đạt Phong – không làm bạn thất vọng. Hãy đến với chúng tôi.
Chị Nguyễn Minh Tâm
Đội ngũ của Đạt Phong là những chuyên gia trong lĩnh vực đá mỹ nghệ và phong thủy, họ rất nhiệt tình. Sản phẩm được hoàn thiện đúng tiến độ, hoa văn được trạm khắc tinh xảo, đá đều màu và không bị nứt vỡ, tôi rất hài lòng.”
Chú Lộc Văn Thông
Tôi đã phải tìm rất nhiều nơi để tư vấn thi công công trình khu lăng mộ cho dòng họ, gặp được đá mỹ nghệ Đạt Phong và đến tận nơi xem quy trình sản xuất, tôi đã quyết định chọn hợp tác với Đá mỹ nghệ Đạt Phong và sản phẩm thật tuyệt vời.
Chú Lộc Đức Thành
Tôi rất thích các nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Đạt Phong, họ có tay nghề cao, sống giản dị. Tôi sẽ giới thiệu đá mỹ nghệ Đạt Phong cho bạn bè, dòng họ có nhu cầu xây lăng mộ hoặc nhà thờ họ
Chú Trần Thế Huynh
Tôi thấy rất hài lòng về dịch vụ ở đây. Đội ngũ kỹ thuật thiết kế bản vẽ khu lăng mộ cho dòng họ tôi thật đẹp, tôi không có điểm nào chê trách. Sang năm khi làm nhà thờ họ, tôi sẽ vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ xây nhà thờ họ bằng đá của Đá mỹ nghệ Đạt Phong