Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
Tưởng Niệm Cố Nhân - Tri Ân Thành Kính
  1. Home
  2. »
  3. Công trình
  4. »
  5. KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐỘC LẠ VỚI SỰ KẾT HỢP CỦA ĐÁ XANH RÊU VÀ…

Luôn quan niệm khu lăng mộ là một không gian thờ cúng tâm linh ngoài trời nên trong thiết kế các khu lăng mộ gia đình ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG luôn hướng đến những nét hài hòa, không gian kết hợp nhiều cây xanh để không những mang lại nét hài hòa cho tổng thể khu tâm linh mà con cháu mỗi khi có dịp về thắp hương cho các cụ cũng cảm thấy nghiêm trang mà gần gũi.

Khuôn viên khu lăng mộ
Khuôn viên khu lăng mộ

Sau đây xin gửi đến khách hàng công trình lăng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội mà được thiết kế bởi KTS Lê Mạnh Nam là Kiến trúc sư đồng thời là người sáng của công ty Kiến trúc Đương Đại và được thi công bởi Đá mỹ nghệ ĐẠT PHONG năm 2019:

Nhân dịp thi công một khu lăng mộ ở trong khu Nghĩa trang Thường Tín – Hà Nội thì chúng tôi đã đến quay clip để chúng ta cùng xem sự thay đổi của khu lăng mộ đá sau 3 năm như thế nào nhé??? Liệu có thực sự BỀN, ĐẸP theo thời gian không???

Chất liệu đá khu lăng mộ

Lăng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội là một khu lăng mộ đá gia đình có thiết kế độc lạ với sự kết hợp của đá xanh rêu và đá ong.

Chất liệu đá xanh rêu là một chất liệu đá rất tốt để làm lăng mộ vì nó ít bị phong hóa theo thời còn chất liệu đá vôi thì sẽ nhanh xuống màu và dễ bị sứt mẻ do mưa. Chất liệu đá ong tạo nét cổ kính đồng thời làm tôn lên vẻ đẹp của đá xanh rêu.

Các hạng mục đá khu lăng mộ

Khu lăng mộ có diện tích nhỏ 8m.14m nhưng mang nhiều nét tinh tế, tinh túy với các hạng mục đá tự nhiên nguyên khối như: cuốn thư đá, lan can đá, cột đá, bậc đá, bình phong đá, nghê đá, …

1, Cổng đá

Cổng đá khu lăng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội là hai cột đá chạm khắc câu đối

Cổng vào khu lăng mộ
Cổng vào khu lăng mộ

2, Nghê đá

Nghê đá có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Nghê tượng trưng cho sự quyền uy, dũng mãnh, nhanh nhẹn, uy nghiêm, linh thiêng và trung thành. Con nghê đá thường đặt cổng khu lăng mộ, mang ý nghĩa trấn yểm bảo vệ trấn yểm, bảo vệ, xua đuổi tà khí, tà ma giúp mang lại sự bình yên, may mắn.

Tượng con giống đấ trước cổng khu lăng mộ
Tượng con giống đấ trước cổng khu lăng mộ

3, Lan can đá

Hàng rào xung quanh khu lăng mộ là sự kết hợp độc giữa chất liệu đá ong là chất liệu tôn màu sắc và chất đá xanh rêu làm kết cấu khung chính. Lan can đá được chạm khắc họa tiết âm dương.

Lan can đá
Lan can đá

4, Cuốn thư đá

Khung chính giữa là cuốn thư đá lớn 3m.3m dày 30cm chạm khắc chữ Hán. Hai bên là hai bức tranh: Một bên là tranh cá chép vượt vũ môn – biểu tượng cho sự kiên trì và thành công, một bên là tranh cây trúc – biểu tượng cho đấng nam nhi quân tử, lối sống ngay thẳng, chính trực, hiên ngang

Cuốn thư đá hoàn thành tại xưởng
Cuốn thư đá hoàn thành tại xưởng

5, Bình phong đá

Bình phong đá trấn trạch trước cổng vào khu lăng mộ. Bức bình phong không dùng nhiều hoa văn như thông thường mà dùng một viên đá Tuyết Sơn tự nhiên được lấy tại Nghệ An

Bình phong Cổng vào khu lăng mộ
Bình phong Cổng vào khu lăng mộ

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công khu lăng mộ đá gia đình vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Kính gửi quý khách hàng. Trân trọng!

Thông tin liên hệ tới Đạt Phong

 

Đăng kí tư vấn