Đá mỹ nghệ đạt phong

tưởng niệm cố nhân - Tri ân thành kính

36+ Mẫu tượng voi đá đẹp chuẩn phong thủy

Tượng voi đá được biết đến như là một linh vật gắn với lịch sử văn hóa Việt từ xa xưa đến nay. Hai Bà Trưng, Bà Triệu cưỡi voi đánh giặc giữ gìn non sông cho đến sự bình yên, hưng thịnh của vùng đất Tây Nguyên hiện nay. Việc đúc tượng đá bằng voi trong phong thủy mang đến rất nhiều ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc và quyền uy. Cùng Đạt Phong tìm hiểu các mẫu tượng voi bằng đá đẹp chuẩn phong thủy trong bài viết dưới đây.

Tượng voi đá đẹp chuẩn phong thủy
Tượng voi đá đẹp chuẩn phong thủy tại đền, đình, chùa

Một số hình ảnh tượng voi đá đẹp của Đạt Phong

Voi là loài động vật quen thuộc đối với người dân của nhiều châu lục, đặc biệt là người dân Châu Á. Voi không chỉ là loại động vật hiện hữu trong cuộc sống sinh hoạt, lao động hằng ngày mà loài vật này còn tồn tại trong đời sống tâm linh. Việc đúc tượng voi bằng đá để trưng bày tại các công trình, chùa chiền và ngay trong chính gia đình đã quá quen thuộc.

Đạt Phong là một trong những đơn vị đúc tượng voi đá chất lượng

Tượng voi bằng đá quỳ phục
Tượng voi bằng đá quỳ phục

 

Tượng voi đá phong thủy đứng vòi hướng lên trên hút tài lộc
Tượng voi đá phong thủy đứng vòi hướng lên trên hút tài lộc đặt trước biệt thự 

 

Tượng voi đá làm từ đá trắng
Tượng voi đá làm từ đá trắng

 

Tượng voi đá làm từ đá xanh
Tượng voi đá làm từ đá xanh

 

Tượng voi làm từ đá xanh rêu nguyên khối
Tượng voi làm từ đá xanh rêu nguyên khối

 

Voi đá Yên Tử tại xưởng Đạt Phong
Voi đá Yên Tử chế tác tại xưởng Đạt Phong

 

Tượng voi quỳ đá xanh
Tượng voi quỳ đá xanh

 

Tượng voi đặt tại đình, chùa, nhà thờ họ
Tượng voi đặt tại đình, chùa, nhà thờ họ

 

Tượng voi đá nguyên khối kích thước lớn
Tượng voi đá nguyên khối kích thước lớn

 

Tượng voi đá trong khu lăng mộ
Tượng voi đá trong khu lăng mộ

Ý nghĩa tượng voi đá trong phong thủy

Theo quan niệm Phương Đông hay Phật giáo thì đặt tượng voi đá mang lại rất nhiều ý nghĩa. Voi được biết đến là loài có bản tính hiền lành, hay giúp đỡ người dân. Trong phong thủy thì tượng voi đá mang lại những ý nghĩa sau:

Ý nghĩa phong thủy của tượng voi đá
Ý nghĩa phong thủy của tượng voi đá

Biểu tượng của sức mạnh

Trước hết, trong tiếng Hán thì voi là “tượng”, mà tượng lại đồng âm với chữ “thừa tướng”- đây là một chức quan võ lớn trong bộ máy chính quyền phong kiến xưa. Do đó, việc đặt tượng voi đá trong nhà từ đường, chùa chiền hay công trình sẽ là biểu tượng cho sức mạnh lớn lao, kì vĩ của các bậc vĩ nhân xưa, sức mạnh ấy “dưới một người, trên vạn người”.

Voi đá biểu tượng sức mạnh thường đặt trước nhà thờ, đình chùa
Voi đá biểu tượng sức mạnh thường đặt trước nhà thờ, đình chùa

Thu hút may mắn, tài lộc

Điểm đặc trưng của loài voi chính là chiếc vòi dài, chiếc vòi này dùng để ăn uống, di chuyển các vật dụng nặng và đôi khi cũng dùng để đánh đuổi kẻ xâm lược. Chiếc voi này loài voi dùng chủ yếu để hút nước, mà trong phong thủy thì yếu tố nước (thủy) trong ngũ hành tượng trưng cho tài lộc, tiền cửa. Chính vì lẽ đó mà việc đặt tượng voi đá trong nhà với mong muốn thu hút tài lộc, may mắn và mang đến thành công tài chính cho gia đình, gia chủ.

Cầu con cái

Ý nghĩa thứ ba trong việc đặt tượng voi đá đó là cầu con cái? Tại sao tượng voi đá lại cầu được con cái? Bởi quan niệm phong thủy cho rằng voi có mối quan hệ chặt chẽ với khả năng sinh sản. Nhiều gia đình hiếm muộn thường đặt tượng voi trong nhà hay trong phòng ngủ để mang đến bầu không khí yên lành, hòa hợp và tích tụ khí vương.

Ngoài ra, đặc tính sinh sống của loài voi trong tự nhiên là sống theo bầy đàn chứ không sống riêng lẽ, chính vì lẽ đó tượng voi còn tượng trưng cho “con đàn cháu đống” trong gia đình.

Linh vật tượng trưng cho sự hòa thuận

Nhìn vào kích thước của loài voi thì chắc hẳn ai cũng sợ hãi nhưng bản tính của loài vật này lại rất hiền lành. Do đó, tượng đá voi còn mang ý nghĩa mang đến sự hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc với nguồn năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, có tượng voi đá trong nhà sẽ giúp hóa giải những mâu thuẫn lớn bẻ của các thành viên trong gia đình, nhất là mối quan hệ vợ chồng.

Linh vật giữ nhà

Một ý nghĩa phong thủy khác trong việc đặt tượng voi đá chính bởi quan niệm của người phương Đông cho rằng nhà cần có một loại linh vật để giữ nhà và voi chính là loài vật giữ nhà rất giỏi.

Để trở thành một linh vật giữ nhà giỏi thì tượng voi đá phong thủy tự nhiên thường được đặt ở hai bên cửa nhà, cửa đền chùa hay cửa văn phòng để xua đuổi điều xấu, giữ cho gia chủ bình yên, may mắn từ cuộc sống hằng ngày lẫn công việc.

Giúp tăng trí thông minh

Ý nghĩa phong thủy cuối cùng Tiến Đạt chia sẻ đến các bạn về tượng voi đá chính là tăng trí thông minh. Voi là một loài có trí thông minh khá tốt, do đó tượng voi phong thủy trong phòng làm việc hay phòng học sẽ giúp cho việc khai mở trí tuệ cũng như đạt được nhiều thành công hơn.

Bên cạnh những ý nghĩa phong thủy trên thì tượng voi đá tự nhiên còn mang lại rất nhiều ý nghĩa khác về cả văn hóa, thẩm mỹ hay là kinh tế khác.

Cách đặt tượng voi phong thủy

Vị trí đặt tượng voi đá là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Nên đặt tượng voi đá ở đâu ? Tùy theo mục đích mà tượng voi đá có chỗ đặt nhất định, như:

Vị trí đặt tượng voi đá chuẩn phong thủy

-Cầu mong sức mạnh địa vị, sự nghiệp phát triển, quý nhân phù hộ: đặt tượng voi đá ngay cửa ra vào hay tượng voi đá tự nhiên loại nhỏ trên bàn làm việc.

-Thu hút tài lộc về nhà: kiến trúc nhà có ao hồ, sông suối trước mặt nên đặt tượng đá có vị trí đầu và vòi voi hướng về phía có nước. Trường hợp gia đình không có ao hồ thì có thể đặt một bức tranh tài lộc và để đầu, vòi voi hướng về bức tranh.

-Cầu mong sức khỏe, bình an, vận thế: đặt tượng voi đá tự nhiên trong phòng khách ở phương Tài vị.

– Khai thông trí óc: đặt tượng con voi đá ở khu vực cung Tử Tức (phía Tây)

– Câu mong con cái: đặt tượng đá voi trong phòng khách hoặc đặt một đôi tượng đá voi ở hai bên cánh cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt tượng voi đá tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của gia đình, chùa chiền hay là công trình. Do đó, để cầu mong được những lợi ích tốt nhất mà tượng voi đá đem lại quý khách hãy tham khảo thật kỹ. Và một điều cấm kỵ khi trưng bày tượng đá hình con voi là không đặt tượng voi đang trong tư thế cuộc vòi. Vì tư thế này chỉ lúc con voi cần đấu tranh, giành giật và sẽ không mang lại điều may mắn trong cuộc sống cũng như là công việc.

Chất liệu thi công tượng voi đá mỹ nghệ

Mô phỏng hình ảnh của con voi với trọng lượng lớn thì các loại đá để đúc tượng voi đá hiện nay chủ yếu là đá xanh, đá trắng và một số ít dùng đá vàng. Cụ thể đặc trưng của từng loại đá như sau:

Đá xanh

Đứng đầu danh sách chất liệu dùng để đúc tượng voi bằng đá hiện nay là đá xanh. Loại đá xanh này chủ yếu được khai thác ở hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Ưu điểm của loại đá xanh này có độ bền cực tốt, khối lượng đá lớn khoảng 2,8 tấn/m3 phù hợp với đúc tượng đá voi. Bên cạnh đó đá xanh khá đều màu, có ít vân đỏ vàng tại điểm nhấn cho những tượng voi đá đúc sau này. Với đặc thù tượng voi đá kích thước lớn sẽ được trưng bày ngoài trời, sử dụng đá xanh là sự lựa chọn hợp lý nhất bởi độ bền cùng với thời gian. Ngoài ra, với khối lượng lớn và công tác khai thác dễ dàng cho nên giá thành đá xanh so với những loại đá khác có mức khá rẻ.

Voi đá làm bằng chất liệu đá xanh
Voi đá làm bằng chất liệu đá xanh

Đá trắng

Cùng với loại đá xanh thì đá trắng cũng được biết đến là nguyên liệu rộng rãi để đúc tượng đá voi tự nhiên. Với những chú voi màu trắng thể hiện quyền uy, vị thế nhưng cũng mang vẻ đẹp tinh khôi, hiền hòa đúng như đặc tính sinh sống của loài động vật này.

Đặc tính của đá trắng tự nhiên là có độ cứng tốt, khả năng chống thấm nước, nhiệt độ; ít có vân đá, bề mặt bằng phẳng và độ bóng cao. Chính vì những đặc tính trên cho nên đá trắng được khá nhiều khách hàng chọn lựa khi đúc tượng voi đá phong thủy.

Voi đá làm từ chất liệu đá trắng
Voi đá làm từ chất liệu đá trắng

Đá vàng

Dòng đá tiếp theo cũng được sử dụng để đúc tượng đá voi chính là đá vàng. Đây là loại đá tự nhiên thuộc dòng marble, có màu vàng nhẹ mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng nhưng cũng nhẹ nhàng và thoải mái.

Đặc tính của đá vàng chính là bề mặt nhẵn bóng, độ bền cao, khả năng chống thấm nước, chịu lực tác động lớn và tính thẩm mỹ cao. So độ phổ biến của đá vàng với đá xanh hay đá trắng thì không bằng, tuy nhiên đây là loại đá dùng để đúc tượng voi đá có giá trị cao nhất. Chính vì điều đó, dù chi phí khá cao nhưng lại được rất nhiều khách hàng săn đón.

Tượng voi làm từ chất liệu đá vàng
Tượng voi làm từ chất liệu đá vàng

Giá tượng đá voi đẹp, uy tín, chất lượng

Giá tượng voi đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá tượng voi đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tượng đá voi giá bao nhiêu là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm? Thị trường đá voi làm bằng đá tự nhiên khá đa dạng. Giá tượng voi đá hiện nay tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mẫu mã, kích thước, màu sắc, chất liệu, vị trí lắp đặt,…

Giá thành tượng voi đá hiện nay giao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng, vài chục triệu đồng và có con lên đến cả trăm triệu đồng. Chính vì vậy, nếu quý khách hàng cần tham khảo tượng voi đá thì hãy liên hệ với Tiến Đạt để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Địa chỉ làm tượng đá voi nổi tiếng tại Ninh Bình

Mẫu tượng voi đá đẹp
Mẫu tượng voi đá đẹp

Thị trường cung cấp tượng voi đá hiện nay khá đa dạng, để tìm kiếm một đơn vị sản xuất, thi công và lắp đặt tượng voi đá tự nhiên không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để tìm kiếm được một địa chỉ làm tượng tượng đá nổi tiếng, chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý tại Ninh Bình thì không phải ai cũng tìm được đúng địa chỉ? Vậy đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ làm tượng voi đá Ninh Bình chất lượng, đạt tính thẩm mỹ tốt?

Với bàn tay khéo léo cùng với chuyên môn nhiều năm, tâm huyết với nghề đúc tượng voi đá, Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ làm tượng voi đá nổi tiếng tại Ninh Bình nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Đạt Phong luôn tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm mỹ nghệ từ đá tự nhiên trong đó có tượng con voi. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm tượng nghiêm ngặt từ khâu chọn chất liệu, lên bản vẽ, thi công và bàn giao cho khách. Ngoài ra, giá thành cũng như các chính sách mua hàng được Đạt Phong cân nhắc nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

Hãy đến với Đạt Phong để có được bức tượng voi đá đẹp, tinh xảo và hợp phong thủy nhất.

Kính gửi Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

Facebook
LinkedIn
Telegram

Bài viết cùng chủ đề