Đá mỹ nghệ đạt phong

tưởng niệm cố nhân - Tri ân thành kính

Cây hương đá ngoài trời đẹp 2022 – Bàn thờ thiên ngoài trời chuẩn phong thủy

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

Cây hương đá ngoài trời là một trong những biểu tượng tâm linh thường thấy trong các lễ cúng từ xưa đến nay. Nó còn được gọi với nhiều cái tên khác như am thờ, bàn thờ dùng để cúng thổ công, thần linh, thờ mẫu tử,…Với chất liệu đá nguyên khối tự nhiên, vẻ đẹp độc đáo của cây hương luôn bền mãi qua thời gian. Đồng thời thiết kế đúng kích thước, hợp phong thủy còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Dưới đây là một số mẫu cây hương làm bằng đá đang được ưa chuộng nhất năm 2022 do Đá Mỹ Nghệ Đạt Phong thiết kế, bạn có thể tham khảo thi công. 

Mẫu cây hương bằng đá ngoài trời đang được yêu thích nhấ
Mẫu cây hương bằng đá ngoài trời đang được yêu thích nhất

Những mẫu cây hương đá đẹp được yêu thích nhất năm 2022

Được tạo nên bởi những nghệ nhân khéo léo, giàu kinh nghiệm, đồng thời đáp ứng yêu cầu của gia chủ. Do vậy, hiện nay cay huong da có rất nhiều mẫu khác nhau trên thị trường. Dưới đây là một số mẫu được nhiều gia chủ lựa chọn nhất năm 2022

Cây hương đá không mái che ngoài trời

Được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng với những hoa văn tinh xảo, chạm khắc tỉ mỉ. Cây hương bằng đá không có mái che nhanh chóng được nhiều gia chủ lựa chọn thi công. 

Với kiểu thiết kế này, phần bài vị sẽ được gắn ở phía sau. Bệ thờ sẽ được đặt trên trụ hình tròn hoặc hình chữ nhật với kích thước và chất liệu đá phù hợp với yêu cầu của gia chủ và phù hợp phong thủy. 

Cây hương đá không có mái che
Cây hương đá không có mái che

Cây hương đá một mái tuyệt đẹp

Một trong những mẫu cây hương đá đẹp được thi công nhiều hiện nay là cây hương đá ngoài trời 1 mái. Với thiết kế này, cây hương sẽ được thiết kế thêm phần mái và được chạm khắc hoa văn tinh tế, phù hợp với tổng thể. 

Cây hương đá một mái
Cây hương đá một mái

Cây hương đá hai mái với thiết kế độc đáo 

Mẫu cây hương đá với 2 tầng mái đầy sang trọng và uy nghiêm cũng là lựa chọn của rất nhiều gia chủ trong năm 2022. Theo đó thiết kế của cây hương tựa như một am miếu, nhà thờ thu nhỏ với 2 tầng mái được chạm khắc tinh tế. 

Cây hương đá hai mái
Cây hương đá hai mái

Cây hương đá ba mái với thiết kế tinh xảo

Mẫu cây hương đá ba mái với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo phù hợp với những khu lăng mộ có thiết kế lớn.

Cây hương đá ba mái
Cây hương đá ba mái

Chất liệu làm cây hương đá đẹp hiện nay là gì? 

Bạn có thể tạo cây hương đá từ những chất liệu khác nhau để có được vẻ đẹp bền mãi qua thời gian đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Trong đó, những chất liệu thường được sử dụng hiện nay chính là: 

Đá xanh Thanh Hóa với vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm

Màu sắc thường được lựa chọn cho những cây hương đá hiện nay chính là màu xanh đen cổ kính của đá xanh Thanh Hóa. Loại đá này có độ cứng cao, dễ dàng chạm khắc các loại hoa văn khác nhau, giúp nghệ nhân có thể sáng tạo nên những vẻ đẹp độc đáo cho cây hương đá mỹ nghệ

Cây hương làm bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa
Cây hương làm bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa

Màu xanh đầy cổ kính, uy nghiêm thể hiện được văn hóa bao đời nay của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của con cháu dành cho những người đã khuất. Hơn nữa, đá xanh Thanh Hóa hiện được bán với giá phải chăng, phù hợp với tài chính của tất cả gia đình. 

Đá xanh rêu cao cấp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho cây hương

Ngoài màu xanh đen cổ kính và uy nghiêm thì đá xanh rêu cũng là chất liệu mang đến vẻ đẹp độc đáo cho cây hương. Cây hương bằng đá xanh rêu vừa sở hữu nét đẹp tinh xảo, uy nghiêm lại vừa toát lên sự sang trọng, độc đáo. 

Cây hương làm bằng chất liệu đá xanh rêu
Cây hương làm bằng chất liệu đá xanh rêu

Loại đá xanh rêu cao cấp này có bề ngoài bóng mịn, khả năng chống nước tốt nên giữ được vẻ đẹp bền mãi qua thời gian. Những hoa văn được chạm khắc bằng loại đá xanh rêu khai thác tại Ninh Bình này nổi lên rõ nét với những đường gân cầu kỳ, tinh tế. 

Đá trắng – Tạo nên vẻ đẹp sang trọng và thuần khiết cho cây hương

Nhiều gia chủ lựa chọn đá trắng làm chất liệu thi công cây hương ngoài trời. Đá trắng sở hữu một vẻ đẹp cuốn hút, ẩn chứa sức mạnh tâm linh về sự thuần khiết và uy nghiêm. 

Cây hương làm bằng chất liệu đá trắng
Cây hương làm bằng chất liệu đá trắng

Màu sắc trắng bóng kết hợp với khả năng chạm khắc được nhiều hoa văn khác nhau, đá trắng mang đến nhiều lựa chọn hoa văn cho gia chủ. Đặc biệt, màu trắng là màu sắc trung hòa, phù hợp với hầu hết các cung mệnh nên gia chủ có thể yên tâm khi thi công. 

Đá vàng – Chất liệu mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ 

Loại đá vàng tự nhiên nguyên khối được khai thác ở Nghệ An này cũng được sử dụng nhiều trong thi công cây hương đá. Với 2 màu vàng đất và vàng cam cà rốt – màu may mắn, giàu sang và phú quý trong phong thủy. Gia chủ sẽ được “phù hộ” để luôn bình an, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tất cả các công việc. 

Cây hương bằng đá vàng đang được ưa chuộng năm 2021
Mẫu cây hương bằng đá vàng đẹp

Giá cây hương đá đẹp bao nhiêu chính xác? 

Vấn đề này được đặt ra bởi hầu hết gia chủ trước khi tiến hành thi công cây hương đá. Không chỉ đảm bảo chất lượng phù hợp với giá cả, tránh bị đơn vị thi công trục lợi mà còn chủ động hơn về vấn đề tài chính khi thi công cây hương. 

Được thiết kế với đa dạng kiểu dáng, hoa văn tinh xảo và vẻ đẹp bền mãi qua thời gian. Vậy cây hương đá giá bao nhiêu và có phát sinh thêm những khoản chi phí gì khi thi công hay không? 

Trên thực tế, giá cây hương đá ngoài trời sẽ có sự chênh lệch bởi những yếu tố sau: kích thước, chất liệu, khoảng cách thi công, hoa văn cần chạm khắc, thời gian thi công,…

Sau khi tiến hành khảo sát và thảo luận với gia chủ về yêu cầu thi công cây hương đá. Nhân viên đơn vị thi công sẽ tiến hành báo giá cây hương đá chi tiết, cụ thể cho khách hàng. Trong quá trình thi công sẽ không phát sinh thêm những khoản chi phí không cần thiết sau khi báo giá. 

Mẫu cây hương đá đẹp
Mẫu cây hương đá đẹp

Bản vẽ chi tiết cây hương đá trước khi thi công 

Bản vẽ chi tiết theo hình ảnh 3D hoặc trên giấy giúp gia chủ có thể hình dung được cây hương sau khi hoàn thành sẽ có vẻ đẹp ra sao. Từ đó có thể đưa ra những thay đổi cho phù hợp với yêu cầu đồng thời giám sát đội ngũ thi công. 

Trên bản vẽ chi tiết cần thể hiện được các kích thước của cây hương. Các phần của cây hương được thiết kế theo hoa văn như thế nào. Đồng thời thể hiện được phương hướng thi công và không gian sau khi hoàn thành. 

Tại sao cần có bản vẽ chi tiết cây hương trước khi thi công?
Tại sao cần có bản vẽ chi tiết cây hương trước khi thi công?

Cấu tạo cây hương bằng đá gồm những phần nào? 

Dù được thiết kế đơn giản nhưng cây hương bằng đá cần có đầy đủ các phần theo phong thủy gồm: 

 • Phần đế: Để chịu trọng lực của cây hương thì phần đế cần được thiết kế vững chắc. 
 • Phần thân cột: Phần này thường được thiết kế hình tròn hoặc hình vuông để đỡ bệ thờ. Xung quanh thân cột sẽ được chạm khắc các loại hoa văn khác nhau, phù hợp tổng thể cây hương. 
 • Phần bệ thờ: Phần này thường sử dụng một tấm đá mặt phẳng nhẵn mịn và không trang trí quá nhiều hoa văn. Đây là nơi thường bám nhiều bụi bẩn nên thiết kế này cũng giúp gia chủ có thể dễ dàng vệ sinh, lưu giữ vẻ đẹp cho cây hương. 
 • Phần mái che: Phần này có thể có hoặc không tùy theo yêu cầu của gia chủ. Phần mái này giúp cây hương tránh được những tác động của yếu tố thời tiết, tăng thêm sự cổ kính, uy nghiêm cho cây hương ngoài trời. 
 • Mẫu cây hương có một mái che phổ biến
  Mẫu cây hương có một mái che phổ biến

Ý nghĩa của cây hương đá ngoài trời là gì? 

Ý nghĩa của cây hương cũng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm khi mua cây hương đá. Theo quan điểm tâm linh thì cây hương là sự kết nối cõi âm và cõi dương, trời và đất. Đồng thời còn thể hiện ý nghĩa nhân văn trong tập tục thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam ta. 

Như vậy, cây hương là nơi truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới. Thể hiện sự biết ơn của con người với người đã khuất, với thần linh và cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với con người. 

Cây hương mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc
Cây hương mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy là bao nhiêu? 

Trong phong thủy, kích thước để xây dựng cây hương sẽ dựa theo Thước Lỗ Ban. Gia chủ sẽ biết được đâu là kích thước mang lại điều tốt đẹp, đâu là kích thước xấu cần tránh để không gặp xui xẻo. 

Hiện nay kích thước thường được lựa chọn để thi công cây hương bằng đá là: phần trụ cao trên 80cm, phần bệ thờ được thiết kế hình vuông với kích thước 40×40 cm, 50×50 cm,…tùy theo yêu cầu của gia chủ. 

Công trình đã được Tiến Đạt hoàn tất nhận được đánh giá cao về chất lượng
Công trình đã được Đạt Phong hoàn tất nhận được đánh giá cao về chất lượng

Một số sản phẩm cây hương đá mà ĐẠT PHONG thi công

Là đơn vị chuyên thi công các công trình tâm linh trên toàn quốc và sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, Đạt Phong đã hoàn thành nhiều công trình nổi bật như: 

 • Cây hương thờ thần linh: Sử dụng chất liệu đá xanh, cây hương do Đạt Phong thi công sở hữu nét đẹp cổ kính và uy nghiêm. Phần trụ hình vuông và đế được chạm khắc các hoa văn đơn giản nhưng tinh xảo và đẹp mắt. Với kiến trúc cổ xưa là 2 mái cong cong cùng búp sen trên đỉnh, cây hương thờ thần linh thể hiện rõ vẻ đẹp truyền thống của người Việt Nam.
 • Cây hương thờ thần linh
  Cây hương thờ thần linh
 • Mẫu cây hương đá Ninh Bình không mái che bằng đá xanh: Màu xanh độc đáo của đá xanh cùng nước đá bóng mịn, tôn lên vẻ đẹp sang trọng và độc đáo của cây hương. Đạt Phong lựa chọn trụ tròn với hoa văn đơn giản cho cây hương bằng đá xanh. Bệ thờ kích thước 50×50 cm và hoa văn hình rồng để thể hiện sự uy nghiêm, quý phái của cây hương.
cây hương đá không mái che
cây hương đá không mái che

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

 

Mẫu cây hương đá đẹp - Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt
Mẫu cây hương đá đẹp – Đá mỹ nghệ Đạt Phong thi công, lắp đặt

Bật mí địa chỉ lắp đặt, thi công cây hương đá đẹp tại Ninh Bình

Sự xuất hiện của nhiều cơ sở đá mỹ nghệ như hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ bán cây hương đá chất lượng với giá phải chăng. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp trong làm việc. Đá mỹ nghệ Đạt Phong luôn là địa điểm được khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Những ưu điểm nổi bật giúp Đạt Phong ngày càng được yêu thích như: 

 • Cam kết đảm bảo chất lượng công trình sau thi công cho khách hàng. 
 • Có bản vẽ chi tiết trước khi thi công để khách hàng tham khảo và đưa ra ý kiến chỉnh sửa phù hợp. 
 • Đội ngũ nghệ nhân lành nghệ, không ngừng sáng tạo sẽ mang đến công trình đẹp, đáp ứng các yếu tố về phong thủy. 
 • Giá bán cây hương đá được công khai rõ ràng, giúp khách hàng chủ động hơn về tài chính và đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích. 

Đạt Phong – Chuyên thi công cây hương đảm bảo chất lượng, giá rẻ

Trên đây là một số thông tin về cây hương đá mà bạn nên biết để đảm bảo yếu tố phong thủy khi thi công. Nếu đang tìm địa chỉ thi công uy tín hoặc cần hỗ trợ thêm khi tìm hiểu thông tin, hãy liên hệ Đạt Phong để được tư vấn thêm theo:

Kính gửi Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

Facebook
LinkedIn
Telegram

Bài viết cùng chủ đề