Tin tức mới

Cách bố trí, sắp xếp mộ phần trong khu lăng mộ hợp phong thủy

Thứ Tư, 24 Tháng Năm 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Ngày nay khi xã hội phát triển nhu cầu về tâm linh phong thủy ngày càng được chú trọng hơn.

Việc xây khu lăng mộ gia tộc và sắp xếp mộ phần có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con cháu để tỏ lòng thành kính, biết ơn cũng như tạo nên sự uy nghi bề thế cho cả một đại gia đình. Một khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp con cháu gặp nhiều phúc lộc, may mắn. 

Khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình, cần lưu ý đến vấn đề bố trí mộ phần sao cho hợp lý vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này.

Tại sao cần sắp xếp mộ phần trong khu lăng mộ?

Sắp xếp mộ phần trong khu lăng mộ đá là một việc rất quan trọng, đòi hỏi sự am hiểu, kinh nghiệm và tính thẩm mỹ tốt. Sự hài hòa của các thành phần trong khu lăng mộ đá thể hiện ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Việc phân bổ các mộ phần theo thứ tự không những mang lại nhiều điềm tốt đẹp cho gia chủ mà còn là cách biểu hiện sự thành tâm đối với người đã mất của những người ở lại. Phần mộ của người đã mất cần được đặt tại vị trí phù hợp để phần mộ yên ổn không bị động long mạch giúp mang lại may mắn cho con cháu đời sau được sống thanh thản trên trần gian.

Ai cũng có ước nguyện sau khi đã ra đi thì sẽ được mồ yên mả đẹp chính vì vậy mà mộ phần được xây dựng khang trang vị trí phù hợp và bàn thờ luôn được hương khói của người thân, con cháu chính là điều mà bất cứ ai nằm xuống cũng mong muốn. Chính vì vậy mà cách bố trí lăng mộ cho người đã khuất thường được các gia chủ tham khảo ý kiến của thầy phong thủy thật kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

Việc tìm hiểu cách sắp xếp mộ theo thứ tự giúp việc quy hoạch tổng thể khu lăng mộ được hoàn hảo hơn có thứ tự trên dưới vừa có ý nghĩa về tâm linh, phong thủy vừa đẹp về tính thẩm mỹ.

 

Việc sắp xếp mộ phần trong khu lăng mộ có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn

 

Cách sắp xếp mộ phần trong khu lăng mộ đá

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự tốt nhất là gia chủ nên mời một thầy phong thủy có kinh nghiệm để xem xét lại cẩn thận hướng mộ, ngày giờ đặt mộ sao cho chuẩn nhất. Để từ đó tránh được những điềm xấu, mang đến những điều tốt lành cho con cháu về sau.

Về mặt hình thức 

Cách sắp xếp mộ phần trong khu lăng mộ theo thứ tự của ông bà thường là “nam tả, nữ hữu” nghĩa là nam nằm bên trái, nữ nằm bên phải. 

Do bên tay trái biểu tượng của thanh long còn bên phải biểu tượng của bạch hổ theo nguyên tắc âm dương.

 

mộ phần được sắp xếp theo thứ tự

 

Về mặt phong thủy 

Cách bố trí lăng mộ theo hướng đặt và phương vị yêu cầu hướng của các ngôi mộ phải được đặt theo chiều của khu lăng mộ gia tộc. Tuyệt đối tránh những hướng như Thiên Ngưu Thủy và Phong Tụ Khí do hai hướng này đón gió và nước đọng. 

Nguyên nhân khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được khí do đó nên chọn nơi có thế đất cao như vị trí có núi dựa phía sau, phía trước có tầm nhìn thoáng đãng mát mẻ.

 

hướng và phương vị của mộ phần cũng phải được thiết kế theo chuẩn phong thủy để tránh điềm không tốt cho gia chủ

 

Về mặt kích thước 

Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ gia đình cần phụ thuộc vào diện tích đất của cả khu lăng mộ. 

Lưu ý kích thước mộ phải chuẩn theo lỗ ban tránh số Không Vong và nên nhớ giữa các phần mộ cần có kích thước đan xen nhau hợp lý để khi xếp cùng nhau nhìn vào không bị lệch mộ và phải hài hòa.

 

Khu lăng mộ gia đình hay dòng họ phải có thiết kế rõ ràng để phù hợp với diện tích đất xây khu lăng mộ

 

Về mặt yếu tố thẩm mỹ

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự phải có tính thẩm mỹ, nên bố trí thêm cảnh quan xung quanh cho bắt mắt. 

Vị trí đặt mộ theo thứ tự cấp bậc từ cao xuống thấp nên cần có sự tính toán, cân đối giữa số lượng và kích thước các ngôi mộ trong cả khu nghĩa trang gia đình sao cho hợp lý để gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xấu xuất hiện, nơi thờ cúng phải được dọn dẹp hương khói thường xuyên cho sạch sẽ, tránh những yếu tố khách quan xấu bên ngoài tác động vào như vậy người đã khuất cũng yên lòng nơi chín suối.

 

Khuôn viên khu lăng mộ được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao

 

Với cách sắp xếp mộ theo thứ tự đúng vị trí, kích thước, hài hòa về mặt phong thủy, thẩm mỹ như trên vừa mang lại ý nghĩa tốt lành cho cả người đã khuất và người sống. Ngoài ra nó còn tránh được những điềm xấu không hay cho gia chủ nên phải làm thật cẩn thận và kỹ lưỡng.

Những kiêng kị trong cách sắp xếp mộ phần trong khu lăng mộ

Khi bố trí xây dựng các mộ phần trong khu lăng mộ cần phải lưu ý một số điều dưới đây để không phạm đại kỵ giúp mộ phần của người đã khuất được an yên, con cháu luôn bình an và gặp nhiều may mắn.

Về địa thế

Cần chọn thế đất đẹp, không chọn nơi tù túng hay ứ đọng nước hay long mạch không tốt vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mộ phần và những người còn sống, cần chú ý đến vị trí ngôi mộ hướng của mộ phải đón ánh nắng vào buổi sớm để hòa hợp âm dương. 

Lưu ý đến lỗ thông khí ở khu lăng mộ phải đặt chuẩn để giúp cho xác người mất khi phân hủy không bị ứ, nén áp suất, tránh bị trùng huyệt.

 

Địa thế ngôi mộ hòa hợp âm dương

 

Về yếu tố tâm linh 

Nếu có hiện tượng Lâm Đầu Thủy hoặc Xạ Thủy ( mộ bị giáp vào sườn hay tường) thì gia chủ sẽ gặp tai họa. Hoặc tài sản tiêu tán. Hay mắc những chứng bệnh kỳ quái. 

Về thiết kế, thi công 

Thường thì trong lăng mộ đá sẽ bài trí nhiều mộ đá. Các mộ đá trong lăng mộ đá nên có kiểu dáng không quá cầu kỳ, phức tạp để tránh làm rối mắt, phá đi kết cấu chung của toàn khu lăng mộ đá. 

Những kiểu mộ phổ biến thường là mộ không mái, mộ tròn, mộ bành đá hoặc một mái. Những kiểu mộ trên là những kiểu mộ khá đơn giản và có kích thước không lớn, chiều cao vừa phải, dễ dàng bài trí và cân đối trong nhiều hạng mục khác nhau của khu lăng mộ đá.

 

Mộ đá mái vòm trong khu lăng mộ đá gia đình

 

Địa chỉ tư vấn, thiết kế khu lăng mộ đẹp, chất lượng

Việc tìm hiểu và thiết kế các mộ phần trong khu lăng mộ dành cho gia tộc là việc làm rất quan trọng. Thiết kế trước khu mộ gia tộc sẽ giúp các gia đình có cái nhìn tổng quan về khu mộ của gia đình mình.  

Đến với đá mỹ nghệ Đạt Phong các bạn sẽ được tư vấn cách xây dựng và sắp xếp mộ phần hợp phong thủy, hài hòa, và chất lượng nhất. Là đơn vị thi công các sản phẩm tâm linh bằng đá chuyên nghiệp quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng về chúng tôi về cả chất lượng và giá thành.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi quý khách cần được tư vấn và hỗ trợ theo địa chỉ:

Công ty Đá mỹ nghệ Đạt Phong:

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Đăng ký tư vấn mua hàng
*
xxxx
Được hỗ trợ vay vốn lên tới 70% giá trị nhà trong 25 năm
GỬI NGAY

Lăng thờ đá, mộ đá các loại, bia đá, cuốn thư đá, lan can, cột cổng, đèn đá, lư hương đá, đồ thờ đá, .v.v.

Đăng ký tư vấn mua hàng

Album video

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ - CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ HOÀNH TRÁNG NHẤT TẠI ĐAN PHƯỢNG HÀ NỘI

05-06-2023

KHU LĂNG MỘ ĐÁ GIA ĐÌNH TẠI HÀ NAM - ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

05-06-2023

Kiến trúc đá nhà thờ họ - Nhà thờ Bắc Giang - Đá mỹ nghệ Đạt Phong

05-06-2023

LĂNG MỘ ĐÁ CÓ THỰC SỰ BỀN ĐẸP THEO THỜI GIAN??? - KHU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU KẾT HỢP ĐÁ ONG TẠI HÀ NỘI

05-06-2023

Công trình tiêu biểu

Khu lăng mộ gia đình đẹp, độc, lạ với sự kết hợp của đá xanh rêu và đá ong tại Thường Tín, Hà Nội

Khu lăng mộ gia đình đẹp, độc, lạ với sự kết hợp của đá xanh rêu và đá ong tại Thường Tín, Hà Nội

26-05-2023

Luôn quan niệm khu lăng mộ là một không gian thờ cúng tâm linh ngoài trời nên trong thiết kế các khu lăng mộ gia


Khánh thành khu lăng mộ thiết kế đương đại, đơn giản, tinh tế tại Phù Cừ, Hưng Yên

Khánh thành khu lăng mộ thiết kế đương đại, đơn giản, tinh tế tại Phù Cừ, Hưng Yên

26-05-2023

Xây dựng lăng mộ cho người đã mất là vấn đề tâm linh được rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm hiện nay.


Kiến trúc đá nhà thờ họ – Nhà thờ Bắc Giang

Kiến trúc đá nhà thờ họ – Nhà thờ Bắc Giang

26-05-2023

Nhà thờ họ hay còn được gọi là từ đường, nơi thờ tự là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên


CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐÁ NHÀ THỜ HỌ TIÊU BIỂU CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐÁ NHÀ THỜ HỌ TIÊU BIỂU CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẠT PHONG

26-05-2023

Nhà thờ họ là một phần không thể thiếu trong truyền thống văn hóa của người Việt nhất là tại khu vực đồng bằng Bắc


Những phản hồi khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm tin, động lực để chúng tôi cố gắng phát triển từng ngày. Đạt Phong – không làm bạn thất vọng. Hãy đến với chúng tôi.
Chị Nguyễn Minh Tâm
Đội ngũ của Đạt Phong là những chuyên gia trong lĩnh vực đá mỹ nghệ và phong thủy, họ rất nhiệt tình. Sản phẩm được hoàn thiện đúng tiến độ, hoa văn được trạm khắc tinh xảo, đá đều màu và không bị nứt vỡ, tôi rất hài lòng.”
Chú Lộc Văn Thông
Tôi đã phải tìm rất nhiều nơi để tư vấn thi công công trình khu lăng mộ cho dòng họ, gặp được đá mỹ nghệ Đạt Phong và đến tận nơi xem quy trình sản xuất, tôi đã quyết định chọn hợp tác với Đá mỹ nghệ Đạt Phong và sản phẩm thật tuyệt vời.
Chú Lộc Đức Thành
Tôi rất thích các nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Đạt Phong, họ có tay nghề cao, sống giản dị. Tôi sẽ giới thiệu đá mỹ nghệ Đạt Phong cho bạn bè, dòng họ có nhu cầu xây lăng mộ hoặc nhà thờ họ
Chú Trần Thế Huynh
Tôi thấy rất hài lòng về dịch vụ ở đây. Đội ngũ kỹ thuật thiết kế bản vẽ khu lăng mộ cho dòng họ tôi thật đẹp, tôi không có điểm nào chê trách. Sang năm khi làm nhà thờ họ, tôi sẽ vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ xây nhà thờ họ bằng đá của Đá mỹ nghệ Đạt Phong